Nổ bình gas tại trường tiểu học, bảy học sinh bỏng nặng

Đứng xem bố mẹ rán xúc xích phân phối ở hội chợ xuân, nhóm học sinh trường Tiểu học Hộ Độ (Hà Tĩnh) bỏng nặng khi bình gas mini phát nổ.

Trường học vùng cao ở Quảng Trị khôi phục cờ người
Luyện tập sử dụng cụm động từ tiếng Anh
GS Nguyễn Văn Tuấn: Bảng xếp hạng khiến nhiều đại học thức tỉnh

Nổ bình ga ở trường tiểu học, bảy học sinh bị bỏng nặng

Ngày 5/2, trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tổ chức hội chợ xuân có nhiều gian hàng. Khoảng 12h30, nhóm học sinh đứng xem phụ huynh rán xúc xích phân phối thì bất ngờ bình gas mini trên bếp phát nổ.

Dầu mỡ, lửa bắn xung quanh khiến bảy em bị bỏng nặng. Phụ huynh và thầy cô gọi xe đưa học sinh bị thương tới trung tâm y tế cấp cứu.

Học sinh bị bỏng phần lớn là những em đang theo học khối lớp 1 ở trường Tiểu học Hộ Độ. Ảnh: Đức Hùng

Học sinh bị bỏng phần lớn đang theo học lớp 1 ở trường Tiểu học Hộ Độ. Ảnh: Đức Hùng

Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, bảy học sinh nhập viện trong hiện trạng hoảng loạn, khóc nhiều. Các cháu chủ yếu bị bỏng ở vùng mặt, cấp độ 1-3, quy mô 5-10%.

“Trong đây có hai cháu bị tương đối nặng, da lóc, phù nề. Hiện 1 cháu đã được gia đình chuyển ra Hà Nội điều trị”, bác sĩ Trúc tài liệu.

Bác sĩ kiểm tra vết thương cho bệnh nhân. Ảnh: Đức Hùng

Cô Võ Thị Mỹ Tân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hộ Độ cho biết, trước mắt nhà trường sẽ phối hợp có phụ huynh chăm lo sức khỏe cho học sinh, trường hợp nặng trường sẽ mượn tiền cộng gia đình đưa những em ra trung tâm y tế ở Hà Nội.

“Đây là sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi đang phối hợp có những cơ quan tính năng làm rõ lý do”, cô Tân nói.