TP HCM tiếp tục áp dụng mô hình trường học mới VNEN

Mô hình trường học mới được duy trì ở TP HCM trong năm nay dù nhiều trường ở một số tỉnh khác đã dừng.Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa đề nghị phòng

Nhiều đại học nghi ngờ tính chính xác của bảng xếp hạng
MC nổi tiếng nước Mỹ tặng TV cho cô giáo mỗi năm
GS Nguyễn Văn Tuấn: Bảng xếp hạng khiến nhiều đại học thức tỉnh

Mô hình trường học mới được duy trì ở TP HCM trong năm nay dù nhiều trường ở một số tỉnh khác đã dừng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa đề nghị phòng giáo dục một số quận huyện, trường tiểu học tiếp tục triển khai mô hình trường học mới theo giải đáp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo nhu cầu và điều kiện của địa phương

Những trường đang thực hiện mô hình VNEN cần phân tách, tổng kết, điều chỉnh vận hành, bổ sung một số điều kiện để thực hiện mô hình có hiệu quả hơn.

Với trường chưa ứng dụng mô hình này, nếu có nhu cầu ứng dụng VNEN sẽ thực hiện theo tinh thần tự nguyện. Trường phải dự kiến đầy đủ một số điều kiện theo quy định, giáo viên được tập huấn, tham quan, hiểu rõ về mô hình. Đồng thời, trường sẽ vận động nhiều tổ chức xã hội khác cùng tham dự, phải thảo luận và nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

tp-hcm-tiep-tuc-ap-dung-mo-hinh-truong-hoc-moi-vnen

Học sinh tiểu học TP HCM trong ngày tựu trường năm học 2017-2018. Ảnh: Mạnh Tùng.

Hiện ở TP HCM có hơn 60 trường tiểu học ứng dụng VNEN, trong đó đa số rơi vào khối lớp hai và ba. Sở Giáo dục phân tách việc giảng dạy theo mô hình trường học mới đã đạt kết quả nhất định khi một số trường đầu tư sử dụng phương tiện nghe nhìn vào giảng dạy và tổ chức lớp học hiệu quả, tích cực. Giáo viên biết một sốh phối hợp một số kỹ thuật dạy học hợp tác và khai thác công nghệ tài liệu tốt, giúp giờ học nhẹ nhàng, hiệu quả.

Mới đó, Ngân hàng địa cầu (WB) ra mắt kết quả phân tách tác động của mô hình trường học mới VNEN có nhận định, học sinh của mô hình này có sự phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc tốt hơn một số em học trường truyền thống.

Tuy nhiên, năm học này nhiều tỉnh thành đã dừng triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS, không mở rộng thêm ở bậc tiểu học như Hà Tĩnh.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 bậc Tiểu học, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đề nghị một số Sở Giáo dục rà soát, nếu trường nào chưa đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất thì dừng triển khai VNEN.

Trường học mới ở Việt Nam (gọi tắt là VNEN) xuất phát từ mô hình trường học mới (EN) được thực hiện ở Colombia. EN được chuyên gia giáo dục quốc tế từ một số nước có nền giáo dục hiện đại hỗ trợ, đạt được các thành công và mau lẹ được nhân rộng khắp châu Mỹ la tinh.

Theo chương trình EN, học sinh đóng vai trò trọng điểm trong khi giáo viên chỉ là người giải đáp; nội dung học liên quan mật thiết đến cuộc sống mỗi ngày; học sinh được phân thành nhóm có nhịp độ phát triển tương đồng mà không đánh đồng theo lứa tuổi; học sinh và giáo viên cùng tham dự tạo nên các sản phẩm phục vụ cùng đồng.

Mô hình ứng dụng ở Việt Nam có cải biên so có nguyên gốc, thực hiện từ năm học 2011-2012 có 6 tỉnh tham dự. Đến năm nay có 58 tỉnh thành đăng ký triển khai VNEN ở tiểu học có mật độ 18% học sinh tham dự; cấp THCS mật độ 13%.

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0