15 câu hỏi luyện tư duy cho con cha mẹ nên bỏ túi

Lồng ghép một vài câu hỏi này vào cuộc trò chuyện mỗi ngày, cha mẹ sẽ hiểu con hơn, từ đấy hình thành cho con một vài suy nghĩ mới. Dưới đấy là 15 câ

MC nổi tiếng nước Mỹ tặng TV cho cô giáo mỗi năm
Trắc nghiệm tiếng Anh khi gọi món ở nhà hàng
Bí quyết giành học bổng tiến sĩ ở tuổi 23 của nam sinh Hà Nội

Lồng ghép một vài câu hỏi này vào cuộc trò chuyện mỗi ngày, cha mẹ sẽ hiểu con hơn, từ đấy hình thành cho con một vài suy nghĩ mới.

Dưới đấy là 15 câu hỏi cha mẹ nên lồng ghép vào một vài cuộc trò chuyện có con được chuyên gia chia sẻ trên Lifehack.

1. Con hãy dùng năm từ để miêu tả chính bản thân?

Câu hỏi này là 1 gợi ý để trẻ hình dung rõ tính một vàih của mình và nắm bắt được một vài gì mà người khác nghĩ về chúng. Nó cũng giúp trẻ xác định được địa điểm của chính bản thân trong địa cầu xung quanh.

2. Điều gì con làm khiến con thấy được hạnh phúc nhất?

Một số trẻ sẽ trả lời là chơi một vài trò chơi điện tử. Không sao cả vì 1 số nghiên cứu gần đấy cho thấy một vài trò chơi đem lại cho trẻ nhiều lợi ích về mặt tâm lý.

Câu hỏi này được đặt ra nhằm hướng sự chú tâm của trẻ đến việc làm mà chúng thấy được thích thú nhất. Từ đấy, trẻ sẽ theo đuổi một vài làm việc, sở thích, đam mê của mình. Qua câu hỏi này, cha mẹ có thể có định hướng tốt cho nghề nghiệp của trẻ trong tương lai.

3. Con sẽ làm gì để giải đáp điều này cho người khác?

Câu hỏi này giúp trẻ thấy được chúng có gì đấy đặc thù, được bố mẹ phân tích cao, từ đấy trẻ sẽ hiểu được giá trị của chính bản thân và tự tin hơn vào khả năng của mình. Nó cũng khuyến khích trẻ học tập, rèn luyện, thúc đẩy mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ mọi người của trẻ.

4. Điều hoàn hảo/tệ hại nhất con từng trải qua là gì?

Cuộc sống không phải khi nào cũng màu hồng. Nó là sự pha trộn của một vài trải nghiệm hoàn hảo và tệ hại. Cha mẹ cần đặt câu hỏi này và giải đáp để trẻ hiểu rằng không phải mọi thứ đều diễn ra thuận lợi cũng như điều tồi tệ không kéo dãi lâu dài. Trẻ cần biết điều này sớm để có tinh thần tốt khi đối diện có mọi chuyện.

15-cau-hoi-luyen-tu-duy-cho-con-cha-me-nen-bo-tui

Ảnh minh họa: Lifehack

5. Con học được một vài gì từ điều hoàn hảo/tệ hại đấy?

Có câu ngạn ngữ ý chỉ bí kíp chính là người thầy tài giỏi nhất. Điều đấy hoàn toàn đúng. Vì vậy, trẻ cũng cần tự rút ra bài học bí kíp từ một vài thành công hay thất bại của chính mình và mọi người xung quanh. Đó là 1 trong một vài một vàih tốt nhất giúp trẻ nhanh tiến bộ và sẽ không lặp lại một vài sai lầm tương tự trong tương lai.

6. Con thấy bài học nào hữu ích khi con trưởng thành?

Câu hỏi này nhắc nhở trẻ rằng chúng sẽ sớm trưởng thành chứ không lâu dài là 1 đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Vì vậy, trẻ cần dự kiến kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Câu hỏi cũng có thể thúc đẩy trẻ đọc và học nhiều hơn.

7. Nếu được quay lại thời gian, con sẽ một vàih tân điều gì?

Câu hỏi sẽ làm cuộc trò chuyện phát triển thành thú vị hơn, giúp cha mẹ nghiên cứu một vài vấn đề đã gây tổn thương cho trẻ trong quá khứ. Qua đấy, cha mẹ có thể lồng ghép bài học về việc đối mặt có thất vọng và sai lầm, bài học “thất bại là mẹ của thành công”.

8. Con biết ơn điều gì nhất?

Câu hỏi này khuyến khích trẻ bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn trọng có một vài người đã giúp đỡ mình. Bên cạnh đấy, nó cũng giúp trẻ nhìn vào một vài khía cạnh tươi sáng hơn của cuộc sống để thấy được hạnh phúc hơn.

9. Con nghĩ ai đấy sẽ thấy được thế nào?

Thật thuận lợi để trẻ tập trung hoàn toàn vào một vài cảm xúc của chính bản thân. Tuy nhiên, để thi công một vài mối quan hệ và tránh một vài xung đột không cần thiết trong cuộc sống, trẻ cần biết nghiên cứu một vàih nghĩ, cảm xúc của người khác để biểu hiện sự đồng cảm có họ.

Cha mẹ hãy không ngừng nghỉ hỏi con câu hỏi này để trẻ có 1 trái tim nhân ái, đồng cảm, sẵn sàng thấu hiểu và giúp đỡ người khác. Từ đấy, cuộc sống của trẻ đa dạng và trọn vẹn hơn.

10. Con nghĩ cuộc sống của con trong tương lai sẽ như thế nào?

Câu hỏi này hướng trẻ suy nghĩ đến tương lai và lên kế hoạch cho nó. Việc hiểu một vài điều mình muốn có được khi trưởng thành sẽ giúp trẻ sớm xác định việc cần làm.

11. Con quý mến một vài người khách hàng nào nhất? Tại sao?

Bạn bè luôn có sức ảnh hưởng lớn tới thái độ và tính một vàih của trẻ và câu nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” có thể đúng trong trường hợp này.

Hỏi trẻ câu hỏi này, cha mẹ sẽ tìm ra ai trong số một vài người khách hàng của trẻ có sức ảnh hưởng lớn nhất đến họ. Tuy nhiên, cha mẹ không nên tự phán xét và bắt buộc con phải chơi có ai đấy mà chỉ nên cho con thấy rõ một vài điểm tích cực và tiêu cực từ khách hàng bè để con có lập trường và chọn lọc của riêng mình.

12. Nếu con trở thành người nổi tiếng, con muốn mình nổi tiếng về điều gì?

Câu hỏi này giúp trẻ hình dung ra hình tượng muốn hướng đến và hướng trẻ suy nghĩ về ý nghĩa của sự thành công. Cha mẹ nên nghiên cứu về hình tượng đấy và theo dõi sát sao sự phát triển nhân một vàih của trẻ trong quá trình phấn đấu trở thành 1 người giống bởi thế.

13. Con sẽ làm gì để một vàih tân địa cầu?

Khi con đã đủ lớn để cảm thấy mỗi ngày đều mở ra một vài điều mới mẻ, cha mẹ hãy đặt câu hỏi này để giúp con nảy sinh hoài bão, phấn đấu khiến cho cuộc sống phát triển thành tốt đẹp hơn.

14. Hôm nay con đã giúp đỡ ai?

Cuộc sống xung quanh còn rất nhiều tình cảnh gặp khó, trẻ cần có 1 trái tim nhân ái, sẵn sàng sẻ chia có người khác.

15. Nếu có thể tạo ra 1 quy tắc để mọi người phải tuân theo, con sẽ tạo ra quy tắc nào? Vì sao?

Câu hỏi này làm trẻ chú tâm đến thực tại mọi người đang sống trong 1 địa cầu có một vài quy tắc và quy định mà ai cũng phải làm theo để chắc chắn trật tự. Các quy tắc không có nghĩa là để trừng phạt, nó giúp mọi người sống và tương tác có nhau 1 một vàih tốt hơn.

Ngoài ra, câu hỏi này sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn tính một vàih của trẻ qua quy tắc mà chúng đặt ra. Một đứa trẻ biết tôn trọng một vài quy tắc thường làm tròn trách nhiệm của mình có gia đình và xã hội.

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0