19 tuổi nên làm thuê hay mở cửa hàng buôn bán?

. Hiện tại tôi đang có 15 triệu đồng và muốn về quê tiếp tục khởi nghiệp bằng cửa hàng bán đồ ăn sáng kèm cà phê sách (vì hiện nay cũng chỉ có một mìn

Những cách lập ngân sách riêng cho trẻ
Vợ chồng mới cưới dư 7 triệu mỗi tháng nên mua nhà hay kinh doanh?
3 kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015
. Hiện tại tôi đang có 15 triệu đồng và muốn về quê tiếp tục khởi nghiệp bằng cửa hàng bán đồ ăn sáng kèm cà phê sách (vì hiện nay cũng chỉ có một mình mẹ tôi ở nhà). Tuy nhiên, tôi cũng khá băn khoăn là nên về quê thực hiện kế hoạch của mình ngay hay đi làm thuê thêm một thời gian để có đủ kinh nghiệm và kiến thức?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Năm nay tôi 19 tuổi và đã tập tành kinh doanh quần áo online cách đây 2 năm khi còn học cấp 3. Sau 7 tháng, tôi có lời được 10 triệu đồng nhưng sau đó nghỉ và lên thành phố đi làm.

Hiện tại tôi đang có 15 triệu đồng và muốn về quê tiếp tục khởi nghiệp bằng cửa hàng bán đồ ăn sáng kèm cà phê sách (vì hiện nay cũng chỉ có một mình mẹ tôi ở nhà).

Tuy nhiên, tôi cũng khá băn khoăn là nên về quê thực hiện kế hoạch của mình ngay hay đi làm thuê thêm một thời gian để có đủ kinh nghiệm và kiến thức?

Ngoài ra, tôi tính toán nếu kinh doanh ngay thì vốn cũng mới chỉ có 15 triệu trong khi dự tính chi phí ban đầu tới 60 triệu đồng. Do đó, tôi sẽ phải mượn thêm từ gia đình, bạn bè tầm 45 triệu nữa, nhưng khá lo lắng vì sợ bản thân còn trẻ, lại non kinh nghiệm nên chưa đủ niềm tin với mọi người. Vậy tôi nên chọn phương án nào là tốt nhất trong trường hợp này? Rất mong độc giả góp ý giúp.

8x kiếm hàng trăm triệu từ 2 sào đất cát

Mày mò tìm hiểu một thời gian, anh Dương biết được cây nho nếu canh tác tốt sẽ phù hợp với chất đất này, mức sinh lời khá cao lại không tốn nhiều diện tích, nên quyết định thử nghiệm ngay trên 2 sào đất (2.000m2).

“Với số vốn 150 triệu đồng, tôi bắt đầu mua cây giống, cải tạo đất và trang bị cho mình một cái máy tính để học hỏi kinh nghiệm từ trên mạng”, anh Dương nói.

Theo anh Dương, thông tin trên mạng nhiều nhưng không phải cách thức nào cũng phù hợp với khu vườn của anh.


COMMENTS