2 làng đổ ra đường ném đá vào nhau theo tục lệ, 400 người bị thương

Chính quyền đề nghị người dân sử dụng bóng cao su ném nhau nhưng không được ủng hộ. Video trăm người dân ném đá dữ dội ở Ấn Độ: Hơn 400 người đã

Gặp gỡ chàng đạo diễn 9x với tài làm phim cực đỉnh
Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi
Trà giảm cân Đinh Hương liệu có tốt hay không

Chính quyền đề nghị người dân sử dụng bóng cao su ném nhau nhưng không được ủng hộ.

Video trăm người dân ném đá dữ dội ở Ấn Độ:

Hơn 400 người đã bị thương trong 1 lễ hội ném đá truyền thống ở Ấn Độ. Theo Daily Mail, đây là lễ hội có lịch sử lâu đời và diễn ra giữa người dân của hai ngôi làng.

Hai làng này có hiềm khích từ lâu và mỗi năm 1 lần, họ lại tổ chức lễ hội ném đá để…xả giận. Lễ hội ở huyện Chindwara, tỉnh Madhya Pradesh chứng kiến sự tham dự của hàng trăm người. Họ dùng gạch, đá ném nhau bất chấp nguy hiểm tính mạng.

Lễ hội, Tục lệ, Ấn Độ

Trăm người tham dự lễ hội ném đá.

Theo thông lệ, người dân sẽ đứng cách nhau bởi con sông Jaam. Sau đây, người dân làng Pandhurna và Sawargaon sẽ dùng đá ném nhau. Trước lễ hội 1 ngày, cảnh sát cấm người dân uống rượu để tránh bạo lực xảy ra.

Để cắt giảm thương tích, các người có mặt không được phép có theo vũ khí mà chỉ được dùng gạch, đá. Chính quyền từng nhiều lần kêu gọi người dân sử dụng bóng cao su nhằm giảm thương tích nhưng không được ủng hộ.

Lễ hội, Tục lệ, Ấn Độ

Lễ hội khiến hàng trăm người bị thương.

Tờ India Today cho biết lễ hội này xuất phát từ việc 1 thanh niên ở làng Sawargaon bơi qua sông và bắt khách mua gái từ làng Pandhurna về nhà. Dân làng Sawargaon thấy vậy liền dùng đá ném chết cặp đôi và từ đây hai làng xảy ra mâu thuẫn.

(Theo Dân Việt)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0