3 kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015

Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường nhà đất, lượng hàng tồn kho quý I giảm gần 12. 900 tỷ đồng. Như vậy, sự hấp dẫn của các kênh đầu tư đan

Nên bán nhà 5 tỷ đồng lấy tiền đầu tư hay giữ cho thuê
Có thể nới room cho nhà đầu tư ngoại mua ngân hàng
Lãnh đạo HUD phải kiểm điểm vì đầu tư sai quy định
Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường nhà đất, lượng hàng tồn kho quý I giảm gần 12. 900 tỷ đồng. Như vậy, sự hấp dẫn của các kênh đầu tư đang tran cư nên rõ nét hơn nhờ đà phục hồi ngày một rõ rệt của đất nền kinh tế và sự ổn định kinh tế vĩ mô luôn được bảo quản vững suốt 3 năm nay. Nhiều chuyên gia cho rằng nhà đất đang có mức giá cả đắc địa. Nhờ luôn có mức sinh lời cao trong một số năm gần đây, việc nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài thoáng mát hơn, cộng với việc mặt bằng lãi suất tiết kiệm giảm tối đa thấp hơn nhiều khiến các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường này sẽ đón thêm dòng vốn mới từ hệ thống tín dụng chảy sang. Bất động sản hứa hẹn khan cưi sắc. Theo đó, mật độ người t…

Bất động sản hứa hẹn khan cưi sắc
Nhiều chuyên gia cho rằng nhà đất đang có mức giá cả đắc địa. Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường nhà đất, lượng hàng tồn kho quý I giảm gần 12.900 tỷ đồng. Lượng mua kinh doanh tại Hà Nội và TP HCM tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái.
Diễn biến này thích phù hợp với kết quả khảo sát của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho thấy niềm tin vào thị trường tăng thêm. Theo đó, mật độ người tham gia khảo sát cho biết đang đầu tư vào nhà đất tăng mạnh mẽ từ mức 13% đầu năm 2014 lên 24% vào cuối tháng 8/2014.
Ủy ban nhìn nhận Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ ngày 1/2/2015 man cư ra nhiều kỳ vọng khơi thông vốn ngân hàng chảy vào nhà đất. Thông tư sửa đổi hệ số rủi ro với một số tài sản “có” từ 250% xuống còn 150%, trong đó có các khoản phải đòi để kinh doanh nhà đất. Đồng thời, mật độ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được liên tục sử dụng để cho vay trung và dài hạn nâng từ 30% lên thành 60%.
đầu tư vào sinh sản và service cũng tăng thêm tran cư lại
Cũng theo kết quả khảo sát, số người được hỏi đầu tư vào sinh sản và service an cư mức cao tương đương với đầu tư nhà đất, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2013. Kênh đầu tư cung ứng service có sự tăng nhẹ an cư mức 8%, cho thấy khu vực hộ gia đình xu hướng tăng thêm tran cư lại đầu tư vào sinh sản. Theo Ủy ban, xu hướng này có cơ hội đóng góp phần nào vào kết quả tăng trưan cưng GDP bất ngờ 6,03% trong quý I.
Đầu tư chứng khoán tiếp nối đà sôi động
Nhờ việc ổn định kinh tế vĩ mô gần 3 năm qua, niềm tin của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đã tăng thêm rõ rệt. Thị trường chứng khoán năm 2015 được tiên đoán cũng sẽ sôi động hơn hẳn và được coi là kênh đầu tư đáng được nhu cầu. Nhờ luôn có mức sinh lời cao trong một số năm gần đây, việc nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài thoáng mát hơn, cộng với việc mặt bằng lãi suất tiết kiệm giảm tối đa thấp hơn nhiều khiến các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường này sẽ đón thêm dòng vốn mới từ hệ thống tín dụng chảy sang.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy kỳ vọng trên là có cơ san cư. 63% người được khảo sát cho biết đều có tiền gửi ngân hàng, giảm dao động 4% so với khảo sát trước đó và tương đương với mức cùng kỳ năm 2013.

Doanh nghiệp toan tính với cổ tức khi đầu tư lớn

Trao đổi với VnExquảng cáoess, ông Nguyễn Thế Phương – Phó tổng giá cảm đốc phụ trách tài chính cho hay việc trả cổ tức trong bối cảnh đầu tư mạnh đã được FPT cân nhắc kỹ lưỡng nhằm gần như độ an toàn tài chính


Trong lúc đó, các kênh như đầu tư ngoại tệ tiên đoán sẽ biến động không nhiều dù có một số áp lực tăng thêm so với năm 2014 như sự lên giá cả của đồng USD, áp lực nhập siêu tăng cao. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn đủ khả năng can thiệp nhờ nguồn dự trữ ngoại hối tăng thêm đáng kể trong năm 2014.
Còn thị trường vàng chứa quá nhiều rủi ro vì liên quan đến chính sách của Nhà nước và ví như biến động thì sẽ có sự can thiệp của nhà đi đếnều hành. Do đó, theo Ủy ban Giám sát Tài chính, kênh này không còn hấp dẫn.
Như vậy, sự hấp dẫn của các kênh đầu tư đang tran cư nên rõ nét hơn nhờ đà phục hồi ngày một rõ rệt của đất nền kinh tế và sự ổn định kinh tế vĩ mô luôn được bảo quản vững suốt 3 năm nay. Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đang tiếp tục bắt đầu đi đếnều tra “hành vi đầu tư, tiêu dùng của hộ gia đình” để hoàn thành hơn bức tranh trong năm 2015.

COMMENTS