Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

3 thói quen của Warren Buffett

Trong bài phát biểu năm 2009 về Ajit Jain – người đảm trách mảng tái bảo hiểm tại Berskshire, cũng là ứng cử viên sáng giá thành thay thế Buffett, ông đã nói “Nếu Charlie , tôi và Ajit cùng sinh sống trên một chiếc tàu đang đắm và các chúng ta chỉ cứu được một người, hãy bơi về phía Ajit”. Hay khi ông viết về Todd Combs và Ted Weschler – người đảm trách một số ít khoản đầu tư lớn của tổ chức, Buffett cho biết “Trong một năm mà hầu hết các quỹ chẳng thể “vượt trội” hơn S&P 500, Todd Combs và Ted Weschler vẫn làm rất khả quan. Trong thư gửi các cổ đông năm 2010, ông chia sẻ, để Berkshire sắm được thành tựu, “tất thảy chúng tôi không chỉ phải làm khả quan công việc hiện tai, mà còn phải bắt đầu…

Trong cuốn sách “Outliers”, Malcolm Gladwell chia sẻ rằng, bất cứ ai muốn trsinh sống thành chuyên gia sinh sống một ngành nào đó, thì ngoài năng khiếu bẩm sinh, phải kể đến nhân tố khổ luyện. Bạn cần hy sinh ít nhất 10.000 tiếng đồng hồ để rèn giũa chính mình nếu như trước khi trsinh sống thành chuyên gia thực thụ. “Luyện tập không phải là thứ chúng ta làm khi đã thành thạo, đó là thứ khiến chúng ta trsinh sống nên thành thạo”, ông nói.
Ông đưa ra ví dụ về Bill Gates – trốn cha mẹ ra khỏi nhà mỗi đêm để học lập trình, hay ban nhạc the Beatles – chơi nhạc 8 tiếng mỗi ngày sinh sống nhiều quán bar.
Buffett cũng vậy. Trong một bài phát biểu của người dùng, ông từng nói: “Ngày nào cũng như ngày nào, tôi dành rất nhiều thời khắc chỉ dành ngồi và nghĩ. Điều này không mấy phổ biến trong tác phong mua bán của người Mỹ. Tôi đọc và suy ngẫm. Cũng nhờ thế mà tôi ít khi đưa ra một số ít muốn bốc đồng. Tôi làm vậy vì tôi thích”.

Hơn 20 nhà lãnh đạo quốc tế tới dự lễ tang ông Lý Quang Diệu

Người dân Singapore bấp chấp cơn mưa đưa tiên linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu


Không cần biết sinh sống này đưa chúng ta tới đâu, hay nghề nghiệp của chúng ta là gì. Hãy luôn nhớ dù chúng ta học từ Buffett, the Beatles hay Bill Gates, tuy chẳng thể hoàn hảo, sự miệt mài khổ luyện sẽ luôn giúp chúng ta tiến gần mục tiêu hơn.
2. Kiên nhẫn chính là chìa khóa
Năm 2003, Buffett từng viết: “Chúng tôi đã mua một số ít ít cổ phiếu Well Fargo năm ngoái. Trong số 6 tổ chức mà Berkshire nắm cổ phần lớn nhất, lần gần đây nhất tất thảy chúng tôi có bàn bán là Coca-Cola (1994), American Exmaketingess (1998), Gillette (1989), Washington Post (1973), Moody’s (2000). Rõ ràng các nvkd phân phối không thích đi lạiều này”.
Trong thư gửi các cổ đông năm 2010, ông chia sẻ, để Berkshire sắm được thành tựu, “tất thảy chúng tôi không chỉ phải làm khả quan công việc hiện tai, mà còn phải bắt đầu một số ít thương vụ thâu tóm lớn. Đạn đã được nạp trọn vẹn, và tôi cũng đã ngứa tay lắm rồi”.
Nhiều người đã nghĩ rằng Buffett sắp có thương vụ cả 10 tỷ USD. Tuy nhiên, khi khối tiền mặt của Berkshire đã lên tới hơn 60 tỷ USD, ông vẫn muốn chờ đến thời đi lạiểm thích thật hoàn hảo.
Nếu là trường thật hoàn hảo không cần suy nghĩ nhiều và thời khắc là vàng bạc, rõ ràng việc nhanh lẹ lao vào một thương vụ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Còn nếu như không, hãy lùi lại một bước và nhẫn nại chờ đợi.
3. Ghi nhận và tuyên dương một số ít người xứng đáng
Một trong một số ít đi lạiểm cuối cùng nên học hỏi sinh sống Buffett là cách ông khen ngợi đội ngũ giá thànhm đốc. Trong bài phát biểu năm 2009 về Ajit Jain – người đảm trách mảng tái bảo hiểm tại Berskshire, cũng là ứng cử viên sáng giá thành thay thế Buffett, ông đã nói: “Nếu Charlie , tôi và Ajit cùng sinh sống trên một chiếc tàu đang đắm và các chúng ta chỉ cứu được một người, hãy bơi về phía Ajit”.
Hay khi ông viết về Todd Combs và Ted Weschler – người đảm trách một số ít khoản đầu tư lớn của tổ chức, Buffett cho biết: “Trong một năm mà hầu hết các quỹ chẳng thể “vượt trội” hơn S&P 500, Todd Combs và Ted Weschler vẫn làm rất khả quan. Mỗi người đang quản lý hơn 7 tỷ USD. Một lần nữa phải thú nhận rằng, một số ít khoản đầu tư của họ còn “chất” hơn của tôi. Nếu đi lạiều đáng xấu hổ này vẫn tiếp diễn, chắc tôi không còn chọn lựa nào khác ngoài việc thôi nói về họ. Todd và Ted – sự đóng góp của họ với tổ chức là hết sức lớn, dù sinh sống một số ít vấn đề không liên quan đến các vận hành đầu tư. Bsinh sốngi tình yêu với Berkshire đã ăn vào máu họ rồi”.
Cách ông biểu dương Tony Nicely năm 2005 cũng vậy: “Credit Geico (hãng bảo hiểm thuộc Berkshire) có một CEO tài ba, Tony Nicely. Năm ngoái, tổ chức này đã giành thêm thị phần, lợi nhuận thu về cũng rất đáng khen, và danh tiếng cũng ngày dần vững chắc. Nếu chúng ta có quý ông hay cháu trai mới chào đời, hãy đặt tên thằng bé là Tony nhé”.
Là người giàu điều thứ 3 toàn cầu với tài sản hơn 72 tỷ USD, Buffett ý thức được rằng, đ thành tựu như ngày hôm nay, sự đóng góp của một số ít người khác cũng quan trọng như nỗ lực của chính ông vậy. Vì thế, dù đang sinh sống chức vụ nào đi lại nữa, chúng ta cũng đừng quên gửi lời cảm ơn đến một số ít người đã giúp mình lên được nằm tại đó.