300 triệu tiền hồi môn nên kinh doanh hay gửi tiết kiệm?

. Trước đây tôi có một ít kinh nghiệm về sắt thép, vật liệu xây dựng, nhưng cái khó là muốn kinh doanh mặt hàng này yêu cầu phải có vốn nhiều hơn. Hiệ

Kinh doanh gì với mặt tiền nhà phố Sài Gòn hơn 100 m2?
Đường kinh doanh trắc trở của ông chủ ngọc trai
Nghỉ bóng đá, David Beckham kiếm bộn tiền từ kinh doanh
. Trước đây tôi có một ít kinh nghiệm về sắt thép, vật liệu xây dựng, nhưng cái khó là muốn kinh doanh mặt hàng này yêu cầu phải có vốn nhiều hơn. Hiện tôi đang là nhân viên kỹ thuật của một công ty, còn ông xã là công chức Nhà nước. Tôi năm nay 38 tuổi, chồng 40 tuổi và có một con nhỏ 8 tuổi

Tôi năm nay 38 tuổi, chồng 40 tuổi và có một con nhỏ 8 tuổi. Hiện tôi đang là nhân viên kỹ thuật của một công ty, còn ông xã là công chức Nhà nước. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ khoảng 12 triệu đồng nên chi tiêu trong gia đình khá eo hẹp.

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn hoặc khởi nghiệp thành công hay gặp khó khăn trong kinh doanh , hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình tại đây hoặc email về kinhdoanh@vnexpress.net.

Tôi vừa được bố mẹ cho 300 triệu đồng của hồi môn và đang phân vân không biết có nên dùng để đầu tư kinh doanh gì đó không, hay là mang đi gửi tiết kiệm?

Nếu gửi ngân hàng thì lãi suất hiện nay khá thấp nên tôi cũng đắn đo. Trong khi đó, kinh doanh thì tôi lại không biết nên bắt tay vào lĩnh vực gì. Trước đây tôi có một ít kinh nghiệm về sắt thép, vật liệu xây dựng, nhưng cái khó là muốn kinh doanh mặt hàng này yêu cầu phải có vốn nhiều hơn. Vậy tôi có nên vay thêm tiền để triển khai mô hình này? Rất mong nhận được góp ý chân thành từ độc giả.

Trồng dưa lưới lãi 3 tỷ đồng mỗi ha

Dưa lưới cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Ông Dương Hoa Xô, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP HCM cho biết, hiện tại, mỗi ha dưa lưới có thể cho thu lãi từ 2,5-3 tỷ đồng một năm, hoặc với vài công đất, người trồng cũng có thể thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, cũng theo ông Xô, hạt giống dưa lưới hiện tại phải nhập khẩu hoàn toàn từ các nước nên giá bán rất cao, nông dân phải mua với giá từ 3.500-5.000 đồng một hạt giống.


COMMENTS