500 triệu mua nhà ở Bà Rịa hay Sài Gòn?

. Với căn nhà cấp 4 ở Bà Rịa, đây là nơi mà bố mẹ và em gái tôi đã thuê khoảng 3 năm qua và giờ người ta muốn bán lại với giá 800 triệu đồng. Tôi muốn

Facebook dụ khách hàng quảng cáo
CEO Apple là lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới
Đàm Vĩnh Hưng mở chợ sỉ thời trang bình dân
. Với căn nhà cấp 4 ở Bà Rịa, đây là nơi mà bố mẹ và em gái tôi đã thuê khoảng 3 năm qua và giờ người ta muốn bán lại với giá 800 triệu đồng. Tôi muốn dùng số tiền 500 triệu đồng của gia đình để mua đất ở Thủ Đức hoặc quận 9 với giá tầm 700 triệu đồng. Lúc đó chúng tôi sẽ tính chuyện trả nợ tiếp hoặc bán căn nhà ở quê (được khoảng 600 triệu) để xây nhà. Gia đình tôi có 500 triệu đồng và đang phân vân giữa hai phương án mua nhà tại Bà Rịa hay TP HCM

Gia đình tôi có 500 triệu đồng và đang phân vân giữa hai phương án: mua nhà tại Bà Rịa hay TP HCM. Với căn nhà cấp 4 ở Bà Rịa, đây là nơi mà bố mẹ và em gái tôi đã thuê khoảng 3 năm qua và giờ người ta muốn bán lại với giá 800 triệu đồng. Căn nhà tuy hơi xuống cấp nhưng có đầy đủ nội thất, giá rẻ và tiền nợ cũng không bị tính lãi.

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Bố mẹ tôi hiện đã nghỉ làm việc và hưởng lương hưu khoảng 6 triệu đồng. Ngoài ra, bố còn làm thêm bên ngoài, được khoảng 10 triệu một tháng nên tổng thu nhập là 16 triệu, nhưng công việc không ổn định, khả năng cuối năm sẽ nghỉ làm.

Trong khi đó, tôi đang sống ở TP HCM với mức thu nhập hơn 10 triệu đồng và vẫn còn độc thân (tôi 26 tuổi). Tôi muốn dùng số tiền 500 triệu đồng của gia đình để mua đất ở Thủ Đức hoặc quận 9 với giá tầm 700 triệu đồng. Đây là giá gốc vì anh rể tôi chuyên buôn bán đất ở đó nên không sợ bị hớ hoặc cò mồi.

Nếu mua đất trên TP HCM thì phải vay thêm 200 triệu đồng và sau đó tôi cùng gia đình cố gắng trả trong thời gian 2-3 năm. Sau khi trả xong sẽ vay tiếp 300 triệu để xây nhà và đón bố mẹ lên ở cùng. Lúc đó chúng tôi sẽ tính chuyện trả nợ tiếp hoặc bán căn nhà ở quê (được khoảng 600 triệu) để xây nhà.

Vậy với hai phương án trên, đâu là lựa chọn tốt cho gia đình chúng tôi lúc này. Rất mong nhận được sự góp ý chân tình từ các độc giả.

“Không nên mua nhà doanh nghiệp bất động sản nợ thuế!”

Ông Thái Dũng Tiến, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội nói như vậy tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội diễn ra ngày 14/7.
Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, cơ quan này thu nợ được 6.385 tỷ đồng.


COMMENTS