Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Aeon và Lotte bành trướng mạnh, đấu thẳng với Vingroup và SaigonCo-op

Aeon và Lotte bành trướng mạnh, đấu thẳng với Vingroup và SaigonCo-op

Không hề thua kém các công ty   bán lẻ trong nước, trong vài năm tới 2 tập đoàn bán lẻ lớn của Nhật và Hàn Quốc là Aeon và Lotte chuẩn bị  mở thêm vài chục cái siêu thị tại thị trường Việt Nam. Và đối thủ lớn của họ lúc này  là Vingroup và SaigonCo-op.

Aeon và Lotte bành trướng mạnh, đấu thẳng với Vingroup và SaigonCo-op

Báo cáo về thị trường bán lẻ tại TP.HCM của CBRE nằm trong Báo cáo công bố nghiên cứu thị trường BĐS TP.HCM quý 4/2014.

CBRE Việt Nam cho biết, năm 2014 được đánh dấu bằng sự kiện khai trương trung tâm  thương mại lớn nhất và đầu tiên tại TP.HCM của tập đoàn Aeon, Nhật Bản với 88.064 m2 diện tích sàn.

Trong năm, các công ty   bán lẻ trong nước tích cực mở rộng với sự kiện thu hút  sự chú tâm  nhất là Vingroup mua lại chuỗi siêu thị của Ocean Retail Group trong tháng 10 và đổi tên thành VinMart Retail Group.

Dưới thương hiệu mới này, Vingroup đặt kế hoạch xây dựng  hoặc mua lại 100 siêu thị VinMart và 1.000 cửa hàng tiện lợi  đến năm 2017, ngoài ra còn chuẩn bị  xây thêm 9 trung tâm  thương mại trên cả nước. Trong lúc bấy giờ, Co.opmart mở thêm 5 siêu thị trên toàn quốc.

Các nhà bán lẻ nước ngoài cũng có kế hoạch mới: Tập đoàn Lotte từ Hàn Quốc lên kế hoạch đưa 60 siêu thị vào hoạt động đến năm 2020, trong khi tập đoàn Aeon từ Nhật Bản đặt mục tiêu 20 đại siêu thị.

“Mặc dù Việt Nam cho phép công ty   có 100% vốn nước ngoài đầu tư kể từ năm 2015 theo cam đoan  với WTO, Kiểm tra nhu cầu kinh tế (Economic Needs Test) tiếp tục là một rào cản thương mại về mặt kỹ thuật. Trong ngắn hạn sẽ chưa có sự thay đổi rõ rệt vì các nhà bán lẻ nước ngoài đã tham gia  thị trường được một thời gian, bao gồm Big C, Central Group, Metro Cash & Carry, Lotte Group, Aeon Group, CJ Group…” – CBRE nhận định.

Về giá thuê mặt bằng của thị trường bán lẻ, CBRE cho rằng nguồn cung hạn chế tại khu vực trọng tâm  tiếp tục hỗ trợ giá thuê tại đây. Việc xây dựng  tuyến Metro số 1 có thể ảnh hưởng đến giá thuê của một số trọng tâm  nằm dọc các công trường và họ buộc phải giảm giá thuê.

Giá thuê trung bình của khu vực ngoài trung tâm  tiếp tục hồi phục  với tỉ lệ lấp đầy tăng. Chiến lược cho thuê của chủ đầu tư/đơn vị quản lý sẽ cạnh tranh hơn và một số trung tâm  hoạt động kém sẽ buộc phải đóng cửa.

Năm 2014 kết thúc sôi động với thông báo  sắp khai trương năm trung tâm : Vincom Thủ Đức và SCVivoCity (trọng tâm  thương mại), Saigon Square 3 và Hùng Vương Square (bazaar) và Aeon Citimart (siêu thị, liên kết giữa Aeon và Citimart). Những đề án  này dự định  sẽ cung cấp thêm 100.000 m2 diện tích sàn cho thị trường.

CBRE đánh giá, doanh thu bán lẻ hàng hoá và sự phục vụ  của Việt Nam liên tục  duy trì mức tăng trưởng trung bình cao hơn 10%, ngay cả trong thời điểm kinh tế trì trệ. Tăng trưởng kinh tế ổn định và sự gia tăng  tầng lớp có thu nhập trung bình tiếp tục là động lực thúc đẩy  thị trường bán lẻ trong năm 2015 và giúp thị trường TP.HCM giữ vững địa điểm  trong nhóm dẫn đầu về tăng trưởng bán lẻ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.