Airbus cảnh báo Anh sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nếu ra khỏi EU

Airbus cảnh báo Anh sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nếu ra khỏi EU

. Trong trường hợp Vương quốc Anh ra khỏi EU, nếu sau đó tình hình kinh tế tại nước này ít thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp so với phần còn lại của

Bầu Hiển muốn lấn sân sang nông nghiệp
Địa ốc Phát Đạt kỳ vọng lợi nhuận đột biến trong năm 2015
Lãnh đạo hàng không lấy danh dự đảm bảo dự án Long Thành
. Trong trường hợp Vương quốc Anh ra khỏi EU, nếu sau đó tình hình kinh tế tại nước này ít thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp so với phần còn lại của EU, Airbus chắc chắn sẽ xem xét lại đầu tư trong tương lai tại Anh. Airbus là một trong những công ty hàng đầu lên tiếng ủng hộ Vương quốc Anh ở lại EU kể từ sau cuộc bầu cử ở Anh hồi đầu tháng, trong đó đảng Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron giành đa số ghế. Ông Paul Kahn, Chủ tịch Airbus Group UK, đại diện của Airbus tại Anh trong một bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp xứ Wales ngày 20/5, nhấn mạnh quyết định ra khỏi EU sẽ làm gia tăng mối hoài nghi về hoạt động đầu tư dài hạn trong tương lai của Airbus tại Vương quốc Anh. Trước đó nhóm vận động doanh nghiệp lớn nhất của Anh cũng hối thúc các chủ doanh nghiệp ủng hộ Anh ở lại EU, cho rằng đó là đảm bảo tốt nhất cho sự thịnh vượng

Công trình xây dựng ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tập đoàn chế tạo máy bay khổng lồ của châu Âu Airbus cảnh báo Vương quốc Anh sẽ mất đi nhiều việc làm và đối mặt với những rủi ro kinh tế to lớn nếu nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Ông Paul Kahn, Chủ tịch Airbus Group UK, đại diện của Airbus tại Anh trong một bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp xứ Wales ngày 20/5, nhấn mạnh quyết định ra khỏi EU sẽ làm gia tăng mối hoài nghi về hoạt động đầu tư dài hạn trong tương lai của Airbus tại Vương quốc Anh. Hiện Airbus thuê 16.000 nhân công tại Vương quốc Anh.
Ông Kahn nhấn mạnh những rủi ro kinh tế dài hạn của việc Anh ra khỏi EU là rất lớn. Theo ông, chỉ riêng tại xứ Wales, khoảng 150.000 đến 200.000 việc làm có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU.
Trong trường hợp Vương quốc Anh ra khỏi EU, nếu sau đó tình hình kinh tế tại nước này ít thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp so với phần còn lại của EU, Airbus chắc chắn sẽ xem xét lại đầu tư trong tương lai tại Anh.
Hình 1: Airbus cảnh báo Anh sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nếu ra khỏi EU

Hình 1: Airbus cảnh báo Anh sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nếu ra khỏi EU

Airbus là một trong những công ty hàng đầu lên tiếng ủng hộ Vương quốc Anh ở lại EU kể từ sau cuộc bầu cử ở Anh hồi đầu tháng, trong đó đảng Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron giành đa số ghế.
Trước đó nhóm vận động doanh nghiệp lớn nhất của Anh cũng hối thúc các chủ doanh nghiệp ủng hộ Anh ở lại EU, cho rằng đó là đảm bảo tốt nhất cho sự thịnh vượng.


Thủ tướng Cameron cam kết đàm phán lại về quan hệ của Anh với EU và sau đó tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào cuối năm 2017 về việc liệu nước này có nên ở lại EU hay không.
Airbus, nhà chế tạo máy bay lớn thứ 2 thế giới, sau Boeing, có một nhà máy đặt ở Broughton, miền Bắc xứ Wales, chuyên chế tạo cánh máy bay chở khách. Tập đoàn này thu lời 6 tỷ Bảng mỗi năm tại Anh./.

COMMENTS