Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Alibaba thay CEO

. Trong báo cáo tài chính công bố cùng ngày, Alibaba cho biết doanh thu tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,8 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm. Phó chủ tịch Alibaba – Joe Tsai cho biết động thái thay lãnh đạo của hãng sẽ cho phép “các lãnh đạo trẻ, tài năng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn”. “Daniel là một lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế đã được công nhận với thành tích đáng nể trong quá khứ”, Jack Ma cho biết. Sau khi niêm yết tại Mỹ tháng 9 năm ngoái, cổ phiếu Alibaba đã lên đỉnh 119 USD tháng 11. Điều quan trọng nhất là phải phát triển nhân lực trẻ, không chỉ ở cấp lãnh đạo mà còn là toàn công ty”

Zhang đã làm việc cho Alibaba 8 năm qua và giữ nhiều chức vụ quản lý. Ông đảm nhận chức COO từ tháng 9/2013 và quản lý hoạt động toàn bộ các mảng của Alibaba tại Trung Quốc và nước ngoài.
Zhang cũng là người đứng sau sự kiện “Lễ hội mua sắm” ngày 11/11 hàng năm của Alibaba. Đây là chương trình được hãng quảng cáo là sự kiện mua sắm online lớn nhất thế giới. “Daniel là một lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế đã được công nhận với thành tích đáng nể trong quá khứ”, Jack Ma cho biết.
Sau khi niêm yết tại Mỹ tháng 9 năm ngoái, cổ phiếu Alibaba đã lên đỉnh 119 USD tháng 11. Tuy nhiên, giá này đã giảm 28% kể từ đó do lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm tại Trung Quốc và thái độ chỉ trích của Chính phủ với hoạt động của công ty này.
Cổ phiếu của hãng đã đóng cửa tại 86 USD hôm qua, tăng so với 80 USD phiên trước. Trong báo cáo tài chính công bố cùng ngày, Alibaba cho biết doanh thu tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,8 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm. Dù vậy, lợi nhuận ròng lại giảm 49% xuống 2,9 tỷ NDT (467 triệu USD).
Hình 1: Alibaba thay CEO

Hình 1: Alibaba thay CEO


Phó chủ tịch Alibaba – Joe Tsai cho biết động thái thay lãnh đạo của hãng sẽ cho phép “các lãnh đạo trẻ, tài năng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn”. Zhang cũng nhận xét: “Jonathan đã làm việc rất tốt trong 2 năm qua. Tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt công ty và thế hệ trẻ Alibaba trong giai đoạn tới. Điều quan trọng nhất là phải phát triển nhân lực trẻ, không chỉ ở cấp lãnh đạo mà còn là toàn công ty”.
Hà Thu (theo USA Today)