Ấn Độ cấp gói tín dụng 300 triệu USD cho dệt may Việt Nam

. Theo đó, Ấn Độ sẽ hỗ trợ các dự án đầu tư vào dệt may có sử dụng thiết bị, dịch vụ của Ấn Độ lên tới 75% giá trị dự án. Theo Vitas, gói tín dụng sẽ

Đằng sau việc Viber đóng cửa văn phòng tại Việt Nam
Người nước ngoài tìm đến Việt Nam làm nông nghiệp
Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp vốn ODA cho Việt Nam ở mức cao
. Theo đó, Ấn Độ sẽ hỗ trợ các dự án đầu tư vào dệt may có sử dụng thiết bị, dịch vụ của Ấn Độ lên tới 75% giá trị dự án. Theo Vitas, gói tín dụng sẽ giúp các doanh nghiệp Ấn Độ phát triển các nhà máy tại Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy các công ty nội có liên quan mở rộng hợp tác với các đối tác Ấn Độ

Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã chính thức khởi động gói tín dụng ưu đãi 300 triệu USD để xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực dệt may giữa Việt NamẤn Độ.

Theo đó, Ấn Độ sẽ hỗ trợ các dự án đầu tư vào dệt may có sử dụng thiết bị, dịch vụ của Ấn Độ lên tới 75% giá trị dự án. Thời gian cho vay là 10 năm với lãi suất 2% một năm. Toàn bộ giao dịch cho vay được thực hiện thông qua Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) với sự bảo lãnh của Bộ Tài chính Việt Nam.

Theo Vitas, gói tín dụng sẽ giúp các doanh nghiệp Ấn Độ phát triển các nhà máy tại Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy các công ty nội có liên quan mở rộng hợp tác với các đối tác Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có được lợi thế hơn sau khi gia nhập hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thi Hà

Vinamilk dẫn đầu top 10 thương hiệu uy tín trên truyền thông

Đại diện Vietnam Report – đơn vị bình chọn cho biết,nhiều năm qua, Vinamilk là điểm sáng trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng.


COMMENTS