Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Ấn Độ và Trung Quốc ký nhiều thỏa thuận trị giá hơn 22 tỷ USD

. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chứng kiến đại diện cấp cao hai nước trao đổi văn kiện hợp tác tại Bắc Kinh ngày 15/5. Phát biểu trước các đại diện của 200 công ty Trung Quốc và Ấn Độ tại lễ ký, Thủ tướng Modi kêu gọi các bên hợp tác vì lợi ích chung, đồng thời bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác thương mại. Theo số liệu thống kê của Ấn Độ, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ với tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 71,4 tỷ USD năm 2014

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chứng kiến đại diện cấp cao hai nước trao đổi văn kiện hợp tác tại Bắc Kinh ngày 15/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 16/5, các công ty của Ấn Độ và Trung Quốc đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác với tổng trị giá hơn 22 tỷ USD tại thành phố Thượng Hải, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm Trung Quốc.
Phát biểu trước các đại diện của 200 công ty Trung Quốc và Ấn Độ tại lễ ký, Thủ tướng Modi kêu gọi các bên hợp tác vì lợi ích chung, đồng thời bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác thương mại.
Tại buổi lễ, 21 thỏa thuận đã được ký kết, trong đó có nhiều hợp đồng của các ngân hàng Trung Quốc cấp vốn cho các công ty Ấn Độ, cũng như các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, thép, năng lượng mặt trời và điện ảnh.


Hình 1: Ấn Độ và Trung Quốc ký nhiều thỏa thuận trị giá hơn 22 tỷ USD

Hình 1: Ấn Độ và Trung Quốc ký nhiều thỏa thuận trị giá hơn 22 tỷ USD

Theo số liệu thống kê của Ấn Độ, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ với tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 71,4 tỷ USD năm 2014. Tuy nhiên, thâm hụt thương mại của Ấn Độ với Trung Quốc đã tăng từ 1 tỷ USD năm 2001-2002 lên hơn 38 tỷ USD vào năm ngoái.
Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm Trung Quốc trong chuyến công du đầu tiên tới nước này kể từ khi lên nhậm chức năm ngoái.
Trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày (14-16/5), ông Modi đã được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đãi ở thành phố quê nhà Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, một động thái chưa từng có tiền lệ.
Tại buổi tiếp, hai nhà lãnh đạo bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác song phương và giải quyết các bất đồng để thúc đẩy hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực.
Ngoài ra, Thủ tướng Modi cũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 15/5 tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, thảo luận sâu rộng về nhiều vấn đề hy vọng đạt được kết quả chung.
Cũng trong chuyến thăm, hai nước đồng ý mở lãnh sự quán tại thành phố Thành Đô của Trung Quốc và thành phố Chennai của Ấn Độ./.