Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

APEC mang đến sự phát triển vượt bật

Hội nghị MRT23 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế khu vực và thế giới có dấu hiệu khởi sắc hơn. Cơ quan hỗ trợ nghiên cứu chính sách APEC (PSU) dự báo tăng trưởng của khu vực năm 2017 có thể đạt 3,8%, cao hơn so với mức trung bình của thế giới là 3,5%. APEC vẫn tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của khu vực châu Á – Thái Bình Dương; đồng thời được coi là vườn ươm của các sáng kiến mới về kinh tế, thương mại, đầu tư, tăng trưởng và sáng tạo…
Thông báo kết quả Hội nghị MRT23, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Hội nghị MRT 23 đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả thiết thực cho cộng đồng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, triển khai hiệu quả chủ đề và bốn ưu tiên của Năm APEC 2017 về “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

Hội nghị MRT23 có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình rà soát việc triển khai chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017; xác định các bước đi tiếp theo cho hợp tác APEC trong thời gian tới. Hội nghị đã đạt được một số kết quả chính là hoàn thành vai trò bước đệm trong việc rà soát quá trình thực hiện chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017, chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tháng 11/ 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị MRT23, các nền kinh tế thành viên đều ủng hộ mạnh mẽ sự cần thiết duy trì vai trò của APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực; là cái nôi của các ý tưởng hợp tác, liên kết khu vực, vì thịnh vượng chung của châu Á – Thái Bình Dương. Hội nghị nhất trí tiếp tục thúc đẩy việc hoàn tất các Mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư vào năm 2020.

Hội nghị cũng thể hiện quyết tâm của APEC trong việc tiếp tục xây dựng một hệ thống thương mại đa phương bền vững, minh bạch, lấy luật lệ làm cơ sở và là nền tảng quan trọng cho thương mại quốc tế; đồng thời thể hiện sự ủng hộ của APEC đối với Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức thương mại thế giới lần thứ 11, tại Buenos Aires (Argentina) vào tháng 12/2017.

Hội nghị MRT23 đã rà soát việc xây dựng một số sáng kiến và ưu tiên của Năm APEC 2017 như: Tiếp tục triển khai Tuyên bố Lima về Khu vực mậu dịch tự do châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP); Xây dựng Khuôn khổ tạo thuận lợi cho thương mại điện tử xuyên biên giới; Triển khai sáng kiến về công nghiệp hỗ trợ; xây dựng kế hoạch hành động về thúc đẩy kinh tế, tài chính và xã hội trong khu vực APEC; Xây dựng Khuôn khổ APEC về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số; Xác định tầm nhìn cho APEC giai đoạn hậu 2020… Những sáng kiến tích cực và thiết thực sẽ được trình lên Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 29 và Hội nghị Cấp cao lần thứ 25 xem xét thông qua.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời các câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Bên lề Hội nghị MRT23 đã có các sự kiện, đó là Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC – APEC App Challenge nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia tích cực hơn vào thị trường khu vực và quốc tế; Hội nghị APEC về Thương mại và Sáng tạo với sự tham gia của các bộ trưởng và đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, đăng cai tổ chức các hoạt động APEC lần này, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng; coi châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có các cơ chế hợp tác ở khu vực như Diễn đàn APEC, là một trọng tâm trong chính sách đối ngoại của mình. Các kết quả của Hội nghị MRT23 đã góp phần quan trọng nhằm thúc đẩy tiến trình triển khai chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017, tạo cơ sở và là bước đệm cho những bước đi tiếp theo tới Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

VNREA cho biết, giá cả bất động sản trong 2 tháng đầu năm không có nhiều biến động do tháng này trùng với thời điểm Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, sang tháng 3, đã có sự biến động rõ ràng về giá cả. Theo khảo sát, giá cả nhà chung cư chỉ tăng từ 1,5 – 3%, thấp hơn mức tăng 7 – 10% của cùng kỳ năm trước.

Sự tăng giá mạnh mẽ nhất đến từ phân khúc đất nền ở Đà Nẵng và TP.HCM. Trong đó, tại TP.HCM, giá đất tại các quận như quận 2, quận 9, Thủ Đức, TP.HCM tăng tới 10 – 40% so với thời điểm cuối 2016. Tại thị trường Đà Nẵng, giá đất nền khu vực ven sông Hàn, ven biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Hoà Xuân, Hoà Quý, Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Đào Bá Tùng và tất cả khu vực trục Nam Thành phố (quận Ngũ Hành Sơn), so với thời điểm cuối năm 2016, giá tăng từ 30-50%.

Nhà phố hạ nhiệt sau chiến dịch “giành lại vỉa hè“

Chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè của TP.HCM và Hà Nội đã ảnh hưởng lớn tới giá thuê các căn nhà phố

Cũng theo VNREA, trái ngược với sự tăng giá của đất nền các địa phương trên, chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở hai đô thị lớn Hà Nội và TP.HCM lại khiến phân khúc nhà mặt phố cho thuê có sự sụt giảm về giá và có khả năng sẽ còn giảm trong thời gian tới khi các hộ kinh doanh muốn trả mặt bằng để tìm vị trí thuận lợi hơn.

Ngay từ 16/1/2017, chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè được chính quyền quận 1, TP.HCM khởi xướng đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân và sự hưởng ứng của nhiều địa phương khác, trong đó có Hà Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, chiến dịch giành lại vỉa hè tại Hà Nội đã khiến nhiều hộ kinh doanh có ý định trả lại địa điểm để tìm chỗ khác. Và để giữ chân khách thuê, không ít các chủ sở hữu mặt bằng trong các tuyến phố Hà Nội đã giảm giá thuê.

Anh Trường, chuyên gia môi giới các phân khúc nhà ở, nhà mặt phố tại một số tuyến phố cổ Hà Nội chia sẻ, bên cạnh giá thuê giảm, lượng giao dịch mua bán ở phân khúc nhà mặt phố cũng đang có chiều hướng chững lại sau chiến dịch “giành lại vỉa hè” của chính quyền Thành phố.

Chia sẻ với Đầu tư Bất động sản, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết, những vị trí mặt tiền trong các khu phố thường thu hút được nhiều người thuê hơn, trong đó có cả khách trong và ngoài nước. Bởi những vị trí này hình ảnh công ty hay cửa hàng của họ sẽ dễ được công chúng nhận diện hơn trong các siêu thị hay tòa nhà, nhất là những cửa hàng có vị trí rộng lớn, sâu vào bên trong, vỉa hè có diện tích đỗ xe tốt. Tuy nhiên, không phải tuyến phố nào cũng có lợi thế này.

“Chiến dịch làm sạch vỉa hè vừa qua ở Hà Nội và TP.HCM đã ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của họ, lượng khách đến giảm đi, vì không có chỗ để xe, hoặc những cửa hàng có diện tích kinh doanh phụ thuộc quá nhiều vào vỉa hè. Tuy nhiên, những mặt bằng có diện tích sâu vào bên trong thì vẫn có những lợi thế nhất định. Điều này dẫn đến khả năng thuê của phân khúc nhà mặt phố bị giảm sút cả về giá cả và số lượng giao dịch”, bà An nhận định.

Về vấn đề này, mới đây, Tổng cục Thống kê cho biết, chiến dịch giành lại “vỉa hè” đã ảnh hưởng đến việc làm, thương mại và dịch vụ trong quý I vừa qua. Bởi lâu nay, vỉa hè cũng là nơi kinh doanh, buôn bán của rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể. Đặc biệt, là các hộ liên quan đến hàng hóa, dịch vụ ăn uống.

Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng không nhiều, bởi theo bà Lê Thị Minh Thủy, Vụ trưởng Thống kê thương mại và dịch vụ (Tổng cục Thống kê), bộ phận kinh doanh cá thể tính trên cả nước hiện có quy mô khoảng 4,6 – 4,8 triệu hộ, trong đó có hoạt động kinh doanh trên các vỉa hè mới đóng góp khoảng 11-13% GDP.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về bất động sản Đà Nẵng đặt biệt là phân khúc nhà phố tại quận Hải Châu vui lòng tham khảo tại đây.