Ban quản trị Eximbank sẽ có nhiều thay đổi

Việc Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ và nguyên Phó tổng giám đốc Trần Ngọc Tâm có tên trong danh sách ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank

Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản thành công tăng gần gấp 3
Iran giảm phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ để ổn định kinh tế
Những dự án xanh ở phía Nam Sài Thành
Việc Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ và nguyên Phó tổng giám đốc Trần Ngọc Tâm có tên trong danh sách ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank là do các cá nhân, tổ chức đang sở hữu hơn 20% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Eximbank đề cử. Riêng VOF Investment Limited trước đó giữ hơn 5% vốn nhưng vào tháng 11 và 12 năm 2014, đơn vị này đã bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu, khiến tỷ lệ nắm giữ giảm xuống còn 4,93% (không còn là cổ đồng lớn của Eximbank). “Việc trúng cửa vào thành viên hội đồng quản trị của Eximbank hay không còn chờ vào quyết định của đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 22/4 tới”, nguồn tin này nói. Ban quản trị nhiệm kỳ mới của Eximbank sẽ có 11 người nhưng mới có 6…

Trong danh sách đề cử xuất hiện hai gương mặt hoàn toàn mới là ông Lê Minh Quốc và ông Yashuhiro Saitoh. Ông Yashuhiro Saitoh được 6 tổ chức (với tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết tương đương 10,0495%) đề cử, còn ông Quốc được 4 tổ chức và ba cá nhân (với tỷ lệ cổ phần có biểu quyết chiếm 9,895%) đề cử.
Ban quản trị nhiệm kỳ mới của Eximbank sẽ có 11 người nhưng mới có 6 người được đề cử (bốn người mới và hai người cũ). Như vậy, theo quy định, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới này được phép đề cử thêm 5 ứng cử viên. Do đó, nhiều khả năng các thành viên Hội đồng quản trị đương nhiệm còn lại (7 người) của nhà băng sẽ đề cử chính mình để các cổ đông bầu chọn tại đại hội cổ đông Eximbank diễn ra vào ngày 22/4 tới. Sau đó, các thành viên Hội đồng quản trị sẽ bầu mới Chủ tịch.
Theo nguồn tin riêng của VnExpress, hiện Nam A Bank không có sở hữu cổ phần nào tại Eximbank. Việc Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ và nguyên Phó tổng giám đốc Trần Ngọc Tâm có tên trong danh sách ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank là do các cá nhân, tổ chức đang sở hữu hơn 20% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Eximbank đề cử.

HSBC: Tỷ giá USD có thể lên 21.750 đồng cuối năm nay

Hiện tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn được neo ở 21.458 đồng, bất chấp sự mạnh lên của đồng đôla thế giới và một vài biến động về tỷ giá trong nước nửa tháng


“Việc trúng cửa vào thành viên hội đồng quản trị của Eximbank hay không còn chờ vào quyết định của đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 22/4 tới”, nguồn tin này nói.
Câu chuyện Nam A Bank có sáp nhập vào Eximbank hay không đến nay vẫn còn là dấu chấm hỏi. Bởi tới thời điểm này chưa có một đại diện của bên nào đứng ra xác nhận chính thức thông tin trên. Tuy nhiên, trước đó Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh cho rằng, Nam A Bank nhiều khả năng sẽ xin nhập vào Eximbank.
Vốn điều lệ của Nam A Bank là 3.000 tỷ đồng và hôm 7/1 vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng lên 4.000 tỷ đồng. Năm 2014, lợi nhuận và tổng tài sản của nhà băng này vượt chỉ tiêu hơn 30%. Nam A Bank cũng dự định sẽ lên sàn vào năm 2015. Còn vốn điều lệ của Eximbank hiện nay hơn 12.355 tỷ đồng, gấp hơn ba lần Nam A Bank.
Theo báo cáo, Eximbank hiện có 2 cổ đông lớn là Sumitomo Mitsui Banking Corporation với tỷ lệ nắm giữ 15,07% vốn; Vietcombank với 8,24% vốn. Riêng VOF Investment Limited trước đó giữ hơn 5% vốn nhưng vào tháng 11 và 12 năm 2014, đơn vị này đã bán hơn 1,1 triệu cổ phiếu, khiến tỷ lệ nắm giữ giảm xuống còn 4,93% (không còn là cổ đồng lớn của Eximbank).

COMMENTS