Báo Đức: Chuyến thăm của Thủ tướng Nga đưa EEU gần Việt Nam

Báo trên dẫn lời Thủ tướng Medvedev cho biết EEU và Việt Nam đã đạt được những bước tiến cơ bản trong tiến trình ký một thỏa thuận mậu dịch tự do, tro

Lo Keangnam mất khả năng trả quỹ bảo trì, cư dân “cầu cứu” Thủ Tướng
Kỳ tích của Á quân trượt băng thế giới
Thủ tướng “tuýt còi” các địa phương xây khu làm việc nghìn tỷ
Báo trên dẫn lời Thủ tướng Medvedev cho biết EEU và Việt Nam đã đạt được những bước tiến cơ bản trong tiến trình ký một thỏa thuận mậu dịch tự do, trong đó những vấn đề cơ bản đã được thống nhất và Thủ tướng Medvedev hy vọng có thể ký một thỏa thuận như vậy trong tương lai gần. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Theo Phó Thủ tướng Nga Sergej Prichodko, kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam tới năm 2020 sẽ tăng gần gấp ba lần và đạt khoảng 10 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Báo Thời đại (die Zeit) của Đức ngày 6/4 đưa tin, Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU ) muốn ký kết một hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và trong chuyến thăm Hà Nội lần này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đạt được nhiều bước tiến liên quan đến nỗ lực đó.
Báo trên dẫn lời Thủ tướng Medvedev cho biết EEU và Việt Nam đã đạt được những bước tiến cơ bản trong tiến trình ký một thỏa thuận mậu dịch tự do, trong đó những vấn đề cơ bản đã được thống nhất và Thủ tướng Medvedev hy vọng có thể ký một thỏa thuận như vậy trong tương lai gần.
Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thỏa thuận này có thể được ký kết trong nửa đầu năm nay. Đây sẽ là thỏa thuận đầu tiên của EEU với một nước thứ ba.
Thủ tướng Medvedev cũng cho biết với thỏa thuận trên, Nga và Việt Nam có thể tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng nguyên tử và kỹ thuật quân sự, đồng thời đánh giá cao sự tin tưởng sâu sắc lẫn nhau giữa hai nước.
Bên cạnh chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev, đại diện kinh tế hai nước cũng đã nhất trí thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai bên.
Tập đoàn Gazprom Neft đã ký thỏa thuận hợp tác với PetroVietnam, tập đoàn điện lực Inter Rao Export cũng ký thỏa thuận hiện đại hóa các nhà máy điện với Công ty Dịch vụ Sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc (North Power Service JSC).

Mở bán khu căn hộ hạng sang R6 – Vinhomes Royal City

20 khách hàng đầu tiên mua căn hộ trong sự kiện mở bán ngày 11/4 tại khách sạn JW Marriott (số 8, Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) nhận được quà tặng là voucher nghỉ dưỡng 6 đêm ở Vinpearl Resort Nha Trang hay Vinpearl Resort Phú Quốc, áp dụng ch…


Ngoài ra, do là đối tác chiến lược với Việt Nam, Nga cũng giúp Việt Nam hiện đại hóa hải quân.
Theo Phó Thủ tướng Nga Sergej Prichodko, kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam tới năm 2020 sẽ tăng gần gấp ba lần và đạt khoảng 10 tỷ USD. Ông cũng cho biết hiện chưa thể ký thỏa thuận hợp tác nêu trên với Việt Nam do còn phải đợi các thành viên EEU là Belarus, Kazakhstan và Armenia phê chuẩn./.

COMMENTS