Bí quyết giành học bổng tiến sĩ ở tuổi 23 của nam sinh Hà Nội

"Chìa khóa để giành học bổng là nền móng ngoại ngữ tốt, tích cực tham dự 1 số vận hành ngoại khoá, cải thiện kỹ năng mềm", nam sinh cho biết. Vượt qu

Trắc nghiệm tiếng Anh khi gọi món ở nhà hàng
Giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình
Những mẫu câu tiếng Anh phổ biến khi gọi điện thoại

“Chìa khóa để giành học bổng là nền móng ngoại ngữ tốt, tích cực tham dự 1 số vận hành ngoại khoá, cải thiện kỹ năng mềm”, nam sinh cho biết.

Vượt qua nhiều lượt tuyển chọn khắt khe có sự tranh đua đến từ hàng nghìn sinh viên trên địa cầu, Võ Tùng Lâm – chàng trai trẻ đến từ Hà Nội đã hoàn hảo giành học bổng tiến sĩ ở trường Đại học Illinois Urbana – Champaign ngành Hóa và Sinh Hóa khi mới 23 tuổi.

polyad

Võ Tùng Lâm giành học bổng tiến sĩ ở trường Đại học Illinois Urbana – Champaign ngành Hóa và Sinh Hóa khi mới 23 tuổi.

Trước đấy, Lâm từng tham dự dự án nghiên cứu thuốc phòng chống ung thư phổi ở viện Y Sinh Southwestern Đại học Bang Texas, nhận giải thưởng Robert M.Fuller dành cho sinh viên hoàn hảo trong lĩnh vực Hóa học. Ngoài ra, nam sinh còn là học viên hoàn hảo của Apollo English 5 năm không ngừng nghỉ trước khi lên đường du học.

Chàng trai 23 tuổi chia sẻ: “Để đạt kết quả này, ngoài nỗ lực học tập, có nền móng ngoại ngữ tốt, tôi đã phải gắng sức rất nhiều để có thành tích ngoại khóa nổi bật. Trước đấy, tôi vốn rất nhút nhát, hiếm khi tham dự 1 số vận hành cộng đồng”.

Nói về quá trình học tiếng Anh, Tùng Lâm cho biết, học ngoại ngữ là quá trình tích lũy mỗi ngày, không nhiều nhưng phải đều đặn. Bạn không nhất thiết khi nào cũng phải đọc sách làm bài, KH chỉ cần tận dụng mọi thời cơ để chính bản thân được tiếp cận có ngôn ngữ mình muốn học và ngấm từ từ thì sẽ đạt kết quả tốt.

Đặc biệt, do học chuyên môi trường xung quanh, Lâm dành hầu hết thời gian cho 1 số môn khoa học. Với tiếng Anh, nam sinh xem đấy là biện pháp vui chơi để 1 sốh tân không khí hơn là 1 môn học phải lo lắng. Theo đấy, anh chọn 1 sốh học qua phim ảnh, nghe nhạc, đọc sách báo để có thể vừa thư giãn vừa cải thiện vốn từ.

Chàng trai sinh năm 1994 chia sẻ thêm, trước khi du học, anh có 5 năm học tiếng Anh ở Apollo English. Khoảng thời gian này giúp Lâm cảm thấy tiếng Anh giao tiếp là chìa khóa cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ. Để giao tiếp tốt thì không gì hơn giao tiếp nhiều.

“Practice makes perfect – câu này chắc ai cũng biết nhưng hầu hết đều chưa tận dụng nó triệt để. Nếu có điều kiện, KH nên kết thân có người nước ngoài và nói chuyện cộng họ càng nhiều càng tốt. Trò chuyện tiếng Anh có KH học cũng là 1 sốh hay vì cả hai có thể sửa cho nhau. Mặt khác, sức ép khi muốn tranh đua cộng KH bè cũng là 1 động lực tốt để học giỏi”, Lâm chia sẻ.

polyad

Tùng Lâm từng đạt giải thưởng Robert M.Fuller dành cho sinh viên hoàn hảo trong lĩnh vực Hóa học.

Ngoài tiếng Anh, nam sinh cho rằng, điều quan trọng thứ hai để giành học bổng là tích cực tham dự 1 số vận hành nghiên cứu, vận hành ngoại khoá, cải thiện kỹ năng mềm.

Trong 1 số vận hành từng tham dự, Lâm học được nhiều nhất từ hai mùa hè làm nghiên cứu ở University of Texas Southwestern Medical Center. Đây là 1 viện nghiên cứu y sinh lớn và nổi tiếng ở Mỹ, là “nhà” của 6 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Laureates tính từ năm 1985.

“Làm việc ở đấy giúp tôi có thời cơ trải nghiệm môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, được tiếp xúc có nhiều nhà khoa học lớn và giúp chính bản thân thêm tự tin theo đuổi chuyên ngành ưa thích này”, Lâm chia sẻ.

Lời khuyên cuối cộng Tùng Lâm dành cho các KH có mục tiêu du học là hãy xác định rõ đam mê và ước mơ của mình từ khi ở trong nước. Đừng mơ hồ chọn 1 ngành theo xu hướng mà không có nghiên cứu rõ ràng, sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc.

Thành tích học tập của Võ Tùng Lâm – sinh năm 1994

– Học bổng toàn phần Tiến sĩ (Ph.D) ở trường Đại học Illinois Urbana – Champaign, ngành Hóa và Sinh Hóa.

– Tham gia dự án nghiên cứu thuốc phòng chống ung thư phổi ở Viện Y Sinh Southwestern ĐH bang Texas.

– Giải thưởng Robert M.Fuller dành cho sinh viên hoàn hảo trong lĩnh vực Hóa học.

– SAT: 2200/2400

– TOEFL: 111/120

– Học viên hoàn hảo của Apollo English 5 năm không ngừng nghỉ trước khi lên đường du học.

Thế Đan

Trong tháng 9, Apollo English dành tặng nhiều phần quà quyến rũ cho học viên đăng ký 1 số lớp luyện thi Cambridge, ngữ pháp, kỹ năng làm bài thi, luyện phát âm, nói… Chương trình tiến hành ở 1 số trọng điểm Apollo trên cả nước.

Để được giải đáp cụ thể, điện thoại điện thoại (miễn phí): 1800 6655 hoặc truy cập website. (Hải Phòng và Đà Nẵng tiến hành chương trình riêng).

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0