Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Bí quyết nấu món chiên, xào ít ngấm dầu mỡ

– Món ăn được chế biến bằng một vàih chiên hay xào thường dễ bị ngán vì ngấm rất nhiều dầu, mỡ. Tuy nhiên, có 1 số bí kíp để chiên món ngon ít ngấm dầu mỡ hơn.


Món chiênNhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi chế biến càng cho ít dầu vào chảo thì thực phẩm khi chiên sẽ ngấm ít dầu nhưng thực tại thì ngược lại. Thực phẩm khi chiên càng “ngập” trong dầu thì mới càng ít ngấm dầu. Vì thế, để thực phẩm không còn ngấm nhiều dầu mỡ nữa, một vài khách mua hãy lưu ý:

mon an ngon cho gia dinh


Trước khi chiên

– Khi chiên, rán thực phẩm, nhất là cá, khách mua nên làm khô nước bám trên bề mặt cá để khi chiên cá không bị vỡ, nát.

– Với món khoai, đặc trưng là khoai tây, khách mua nên ngâm khoai trong nước có pha chút muối rồi rửa sạch lại. Vớt khoai để ráo và rưới vào rổ khoai 1 ít dầu, xốc cho dầu thấm đều để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn nhúm. Khi khoai vàng, vớt khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên 1 chút muối và xốc đều 1 lần nữa để khoai giòn.

– Với các thực phẩm có kích cỡ to như đùi gà, cá nguyên con, chân giò… khách mua nên xăm hoặc khứa bề mặt thực phẩm trước khi chiên, thực phẩm sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.

– Để các thực phẩm này có hương vị thơm ngon, trước khi chiên khách mua nên nhúng chúng qua trứng gà đánh tan và bột chiên.

Lưu ý: Khi chiên nhiều, chảo nóng lâu nên dầu trong chảo thường bị cháy đen. Ðể tránh điều đây, hãy cắt nhỏ 1 nhúm khoai tây để vào chảo dầu.

Khi chiên xong

– Nên vớt thực phẩm ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào cái rổ hứng dầu. Trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng 1 ít muối, dầu sẽ không bắn tung tóe khi khách mua cho thực phẩm vào chiên.

– Để tránh món ăn vị lẫn mùi vị thì không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau: hải sản, thịt, rau củ quả… trong cộng chảo dầu. Không nên tận dụng dầu để chiên đi chiên lại nhiều lần, không tốt cho .

Món xào

Bí quyết nấu món chiên, xào ít ngấm dầu mỡ


– Nên chần sơ rau củ quả qua nước sôi, sau đây đảo nhanh tay trên lửa lớn, rau của quả sẽ không bị quá mềm và giữ được màu tươi ngon. Vớt rau củ ra đĩa, đổ thịt, hải sản đã ướp gia vị và 1 chút dầu ăn vào chảo, đảo đều cho chín. Sau đây, cho rau củ đã xào vào, trộn đều tay, món ăn sẽ không bị quá mềm hoặc nát.

– Trong khi xào nấu, nếu bất chợt có ngọn lửa bùng lên trong chảo dầu, khách mua không nên cho nước vào để giập. Dầu ăn nhẹ hơn nước nên sẽ làm lửa thêm bùng to và bắn dầu ra bốn phía. Bạn chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ tắt.

Lưu ý: Để món xào không tanh mùi hải sản, khi ướp nên cho vào 1 chút rượu trắng để khử mùi hoặc cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều, thực phẩm sẽ thơm ngon hơn.

Chỉ cầm nắm trong tay bí kíp trên thì món chiên xào nào một vài khách mua cũng có thể làm nhanh gọn mà không lo thức ăn bị ngấm nhiều dầu mỡ. , đầy đủ dinh dưỡng trách sao cả nhà không mê chứ?

Thu Hiền(tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *