Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Bí quyết tiêu tiền thông minh cho người độc thân

Bí quyết tiêu tiền thông minh cho người độc thân

Bí quyết tiêu tiền thông minh cho người độc thân
Đừng để bị đánh lừa bởi từ “độc thân”

Mấy ngày gần đây dân mạng chia sẻ thông tin  một tour du lịch từ TP.HCM tới đảo Bình Ba – Nha Trang trong 2 ngày 1 đêm.Theo quảng cáo thì tour du lịch này chỉ dành cho người độc thân với những trải nghiệm rất thú vị trong dịp Tết âm lịch chỉ với giá từ 3,4 triệu đồng trở lên.

Nhiều bạn trẻ,  mới nghe đã bị bắt mắt  bởi mục tiêu giúp người độc thân tìm một nửa còn lại. Nhưng trao đổi  với PV Một Thế Giới, anh Nguyễn Vĩnh Tường, nhân viên một ngân hàng tại TP.HCM cho rằng, muốn có những thư giãn, trải nghiệm dịp đầu năm thì không nhất thiết phải bỏ số tiền như vậy chỉ đi du lịch độc thân.

“Tôi nghĩ tour du lịch đó chỉ là chương trình đi Nha Trang kết hợp tham quan đảo Bình Ba, nhưng nó muốn thu hút khách lẻ, nên ghi là tour độc thân chứ thực chất không có gì độc đáo. Nếu muốn đi du lịch một mình thì có nhiều cách khác chứ đâu nhất thiết phải bỏ chừng đó tiền để đi với hy vọng gặp một nửa còn lại của mình đâu.

Hơn nữa, đó là dịp Tết, hiếm ai lại bỏ số tiền đó để đi 1 tour du lịch đi xa thành phố  mấy ngày. Thay vì tham gia  tour du lịch trêm tôi sẽ dành số tiền đó để đi ăn chơi với gia đình hoặc bạn bè trong một ngày nào đó, vừa vui mà lại ấm cúng.

Nếu muốn làm một việc ý nghĩa thì có thể tham dự  một hoạt động từ thiện dịp đầu năm, nó cỏ vẻ ý nghĩa mà lại không mất thời gian và công sức đi xa mấy ngày”.

Trên thực tế, không phải bạn trẻ nào cũng suy nghĩ trước sau khi quyết định có nên bỏ ra một số tiền như vậy hay không.

Tiết kiệm chứ không phải là keo kiệt

Hiện nay có nhiều bạn trẻ độc thân, dù được bố mẹ cho tiền hay tự mình kiếm ra, luôn cảm thấy đau đầu vì thường trong tình trạng thiếu hụt tiền bạc. Có nhiều bạn trẻ đi học xa gia đình, khoảng thời gian trong năm các bạn biết cách chi tiêu hợ lý để không bị “viêm màng túi” vào cuối tháng.

Thế nhưng, đến dịp lễ, Tết, các bạn lại bỏ ra số tiền đã tiết kiệm trong thời gian qua chỉ để sắm sửa những một bộ đầm mát mắt, những đôi giày thời thượng hay túi xách thời trang…

Kết quả, khi hết lễ Tết, các bạn trẻ đành “bóp mồm bóp miệng” để tiết kiệm lại từ đầu. Cách tiêu tiền trên vừa kém khoa học lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là do không biết cách hoạch định chi tiêu hợp lý, cân đối giữa thu và chi. Các bạn không biết tiết kiệm, để dành nhằm đề phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Thêm nữa, nhiều bạn trẻ chưa ý thức và chưa biết cách tiêu tiền thông minh, nên có lúc dành nhiều tiền để mua đồ đắt, hàng hiệu, hay mua nhiều đồ tuy rẻ nhưng lại không hữu ích  dẫn đến sự phí phạm  mà không biết.

Ngoài ra, dịp cuối năm, người lao động thường được hưởng tháng lương thứ 13 cùng một số khoản thưởng khác. Thay vì dành dụm tiết kiệm hay đầu tư sinh lời, nhiều người lại công ty đối tác   các cuộc liên hoan, nhậu nhẹt tưng bừng. Có người gom tiền để “lên đời” chiếc điện thoại  hay xe máy là những thứ không những không sinh lời mà còn mất giá.

Lời khuyên từ những người độc thân thành đạt

Để giải bài toántiêu tiền thông minh, lời khuyên của những người độc thân thành đạt dành cho các bạn trẻ là, ví như chưa lập gia đình thì không nên tiêu tiền vào những khoản tốn kém quá nhiều như thuê nhà và sinh hoạt trong nhà, mua sắm mỹ phẩm, ăn uống.

Nếu thu nhập cao, bạn có thể thuê nhà ở riêng. Nhưng ví như có thu nhập thấp, tốt nhất bạn nên thuê chung nhà ở cùng bạn bè, anh chị em họ… để giảm chi phí  và thêm người bầu bạn.

Các kinh phí  cho thuê nhà, cộng thêm điện, nước, truyền hình cáp, internet, tel, các sản phẩm tiêu dùng như kem đánh răng, xà phòng… không nên quá25% lương hằng tháng. Nếu thu nhập 4 triệu đồng/mỗi tháng, bạn chỉ nên tốn khoảng chưa tới 1 triệu đồng cho mục này.

Chi phí cho ăn uống nên dao động trong khoảng 35-40% tổng thu nhập trong tháng. Thay vì ăn uống bên ngoài không hợp vệ sinh mà lại tốn kém thì bạn có thể tự nấu bữa trưa ở nhà đem đến  công sở. Bữa sáng có nhiều chọn lựa, giàu dinh dưỡng và rẻ như cháo, xôi, trứng, bánh mì… chứ không nhất thiết là bún, phở đắt đỏ.Nếu thu nhập 5 triệu đồng mỗi tháng, bạn chỉ nên tốn khoảng 1,6 triệu cho ăn uống.

Các khoản mua sắm quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm… thì chi phí  cho danh mục này không nên vượt quá 20% thu nhập hàng tháng. Với thu nhập 5 triệu đồng/thángchỉ nên xài khoảng này dao động ở mức 800.000 đồng, có thể tháng này bù tháng kia nhưng trung bình không nên vượt quá con số này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *