Bộ Tài chính: Doanh nghiệp sữa có dấu hiệu chuyển giá

Bộ Tài chính: Doanh nghiệp sữa có dấu hiệu chuyển giá

. Cơ quan này cũng dẫn những số liệu từ AC Nielsen cho thấy, giá bán trung bình trên kg của sữa công thức cho trẻ dưới 6 tuổi ở Việt Nam là 16 USD, ca

Doanh nghiệp Việt muốn khởi nghiệp phải đăng ký ở nước ngoài
Bất động sản Myanmar thu hút doanh nghiệp Việt
Doanh nghiệp lo đối phó với giá điện tăng
. Cơ quan này cũng dẫn những số liệu từ AC Nielsen cho thấy, giá bán trung bình trên kg của sữa công thức cho trẻ dưới 6 tuổi ở Việt Nam là 16 USD, cao hơn mức 14 USD của Thái Lan, 12,9 USD của Philippines, 10,9 USD và 9,5 USD của Malaysia, Indonesia. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý giá, đây mới chỉ dừng lại ở những “nghi vấn”

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý giá, đây mới chỉ dừng lại ở những “nghi vấn”. Vị này cũng cho biết chưa thể trả lời khi nào có kết luận cuối cùng về những doanh nghiệp chuyển giá, bởi đây là công tác đòi hỏi cần sự cẩn trọng.
Cũng tại cuộc họp báo này, Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục bình ổn giá sữa thông qua áp trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi đến hết năm 2016. Việc này nhằm thu hẹp phần nào khoảng cách giữa giá sữa trong nước và thế giới. Cơ quan này cũng dẫn những số liệu từ AC Nielsen cho thấy, giá bán trung bình trên kg của sữa công thức cho trẻ dưới 6 tuổi ở Việt Nam là 16 USD, cao hơn mức 14 USD của Thái Lan, 12,9 USD của Philippines, 10,9 USD và 9,5 USD của Malaysia, Indonesia.
Hình 1: Bộ Tài chính: Doanh nghiệp sữa có dấu hiệu chuyển giá

Hình 1: Bộ Tài chính: Doanh nghiệp sữa có dấu hiệu chuyển giá

Ông Đỗ Anh Tuấn cũng cho hay, sau khi yêu cầu các doanh nghiệp kê khai lại giá, giá các sản phẩm sữa giảm từ 0,1 đến 34%, tùy từng dòng sản phẩm, trong đó chủ yếu giảm 10-15%.
Thanh Thanh Lan


COMMENTS