Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Bốn lý do nên cho trẻ học tiếng Anh trước 6 tuổi

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ không lo mắc rào cản ngôn ngữ, tiện dụng tiếp thu kiến thức và kích thích não phát triển.

Kích thích não phát triển

Nhiều nghiên cứu kỹ gần đấy đồng loạt chỉ ra lợi ích lớn lao của việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Đó là kích thích trí não phát triển tốt hơn, chỉ số thông minh cảm xúc cao hơn, kỹ năng giao tiếp xã hội nhuần nhuyễn hơn…

Một nghiên cứu kỹ khác được áp dụng trên những đứa trẻ 24 tháng tuổi cho thấy những trẻ được tiếp xúc có hai ngôn ngữ khi niên thiếu có khả năng nắm bắt từ vựng ở cả hai thứ tiếng tốt hơn những trẻ chỉ được học 1 ngôn ngữ.

Tiếp thu kiến thức nhanh

Trong cuốn sách Thiên tài và sự giáo dục của tác giả Kimura Kyuichi (Nhật Bản) có viết, 0-3 tuổi (bộ não đã đi vào vận hành 80%) là GĐ trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng… là vô hạn.

4-6 tuổi, não bộ của trẻ bước vào GĐ “nhập liệu thần tốc”, độc đáo về khả năng ghi nhớ, độ chính xác và phát triển vốn từ vựng. Thậm chí, trẻ có thể tiếp nhận và thẩm thấu cộng khi nhiều hơn 1 ngôn ngữ mà không bị “loạn” như nhiều người lầm tưởng.

4-ly-do-tre-nen-hoc-tieng-anh-tu-som

Trẻ mẫu giáo có thể tiếp nhận và thẩm thấu cộng khi nhiều hơn 1 ngôn ngữ.

Không bị mắc rào cản ngôn ngữ

Theo những chuyên gia giáo dục sớm, ở lứa tuổi 4-6, trẻ có nhu cầu và động cơ môi trường xung quanh về giao tiếp, không bị tác động bởi những rào cản ngôn ngữ như xấu hổ, sợ sai, ức chế.

Bà Natalie Sabourin, điều phối viên học thuật, chuyên gia tiếng Anh trẻ em – Language LinkAcademic cũng khuyên rằng, trẻ dưới 6 tuổi nên được học tiếng Anh như trẻ bản xứ học tiếng mẹ đẻ, nghĩa là thông qua những trò chơi đóng vai, thử thách, vận động (biện pháp TPR – Học tiếng Anh qua vận hành thể chất).

“Những vận hành này khiến bé tiện dụng đón nhận ngôn ngữ thứ hai song song có tiếng mẹ đẻ. Bạn cần nhớ, trước tiên, hãy cho bé phát triển giao tiếp, chứ không phải là những bài học ngữ pháp khô khan và chưa cần thiết”, bà Natalie Sabourin cho biết.

4-ly-do-tre-nen-hoc-tieng-anh-tu-som-1

Ngoài học giao tiếp, trẻ nên học thêm phonics để có nền móng tiếng Anh vững chắc.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Cũng theo bà Natalie Sabourin, điều quan trọng của trẻ khi học tiếng Anh là cần môi trường giao tiếp bản xứ để có thể làm quen có ngữ điệu chuẩn ngay từ đầu, độc đáo thông qua biện pháp học phonics.

Phương pháp phonics (đánh vần, ghép âm) giúp trẻ học đọc, viết nhanh và chính xác, nhận biết từ tốt hơn. Thậm chí, nó còn thuận lợi cho quá trình học đọc, viết tiếng Việt sau này.

Môi trường hoàn hảo cho việc học tiếng Anh là nơi mà trẻ được giao tiếp, tương tác có KH bè, thầy cô, được vận động, hát, nhảy múa, kể chuyện, hay làm thủ công… Điều này không chỉ giúp trẻ học tốt tiếng Anh mà còn đồng thời phát triển những kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đã đi vào vận hành kỹ năng vận động tinh.

Thế Đan

Chương trình tiếng Anh mẫu giáo của Language Link Academic cung cấp công đoạn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong GĐ đầu đời. Lộ trình gồm Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và Kỹ năng học ghép vần – tiền đề cho việc học đọc, viết độc lập sau này. Tìm hiểu thêm tài liệu ở đấy.

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *