Boston Celtics thắng ngược Portland Trail Blazers ở giây cuối

Al Horford trở thành người hùng, có cú buzzer-beater (ghi điểm ở giây cuối), giúp Celtics vượt qua Trail Blazers 97-96. Boston Celtics

Torres gia nhập J-League
HLV Kiatisuk khiêm tốn trước Olympic Việt Nam
AC Milan thua sấp mặt trên sân Lazio

Al Horford trở thành người hùng, có cú buzzer-beater (ghi điểm ở giây cuối), giúp Celtics vượt qua Trail Blazers 97-96.

Boston Celtics vs Portland Trail Blazers NBA

Boston Celtics vs Portland Trail Blazers NBA

Loạt trận NBA sáng nay diễn ra sớm hơn thường lệ, để nhường chỗ cho trận Super Bowl của môn bóng đá Mỹ giữa New England Patriots và Philadelphia Eagles.

Trước khi Super Bowl – trận đấu được xem nhiều nhất nước Mỹ diễn ra, 1 bộ phận khán giả ở New England đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng. Tại bang Massachusetts của vùng NE, Boston Celtics đánh bại Portland Trail Blazers theo kịch bản nghẹt thở.

Đội chủ nhà Celtics có nửa trận đầu chẳng thể tệ hơn, khi chỉ ném thành công năm quả hai điểm. Họ có tám quả ba điểm chính xác để bám đuổi Trail Blazers có tỷ số 38-54.

Nhưng nửa sau trận là câu chuyện hoàn toàn khác. Lần thứ 10 trong mùa giải, Celtics thắng ngược sau khi bị dẫn có số điểm lên tới hai con số.

Al Horford (số 42) phấn khích sau khi ghi các điểm chọn lọc cho Celtics. Ảnh: Oregon.

Al Horford (số 42) phấn khích sau khi ghi các điểm chọn lọc cho Celtics. Ảnh: Oregon.

Cách biệt dần được Celtics thu hẹp trong hai hiệp cuối. Khi tỷ số là 85-79 nghiêng về Trail Blazers, Ojeleye, Tatum và Horford ném ba quả ba điểm không ngừng nghỉ giúp chủ nhà dẫn ngược lại 88-85.

Thiếu vắng các tay ném cự phách như Kyrie Irving và Marcus Morris vì chấn thương, Celtics buộc phải tập trung vào phòng ngự. Đội đầu bảng miền Đông khiến Trail Blazers có trận Thứ nhất không ghi được 100 điểm, tính trong năm 2018.

Khi tỷ số là 96-95 cho đội khách, Celtics còn dao động sáu giây để tổ chức đợt lên bóng cuối cùng. Ở thời điểm chọn lọc, Al Horford biểu hiện cao cấp All-Star bằng cú ném ghi hai điểm, có về chiến thắng kịch tính 97-96 cho Celtics.

“Chúng tôi phải dứt điểm trận đấu, để còn có thời gian đi xem Super Bowl”, HLV Celtics – ông Brad Stevens nói ngắn gọn về chiến thắng.

Nhân Đạt

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0