Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Buôn Ma Thuột lập Sở Giao dịch Cà phê và hàng hóa

Năm 2009, Sàn Giao dịch hàng hóa Chicago – CME Group và Bursa Malaysia Berhad đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược thông qua việc góp vốn thành lập Bursa Malaysia Derivatives Berhad nhằm mục đích đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường tài chính Malaysia bằng cách thúc đẩy sự kết nối mang tính toàn cầu đến với thị trường phái sinh Malaysia, từ đó đến nay giá dầu cọ của Malaysia luôn đứng vị trí cao nhất trên trường quốc tế. Theo ông, người trồng cà phê robusta quốc tế thu về khoảng 10 tỷ USD mỗi năm, trong khi loại cà phê này của Việt Nam dù chiếm gần 50% sản lượng cà phê robusta thế giới nhưng kim ngạch xuất khẩu chỉ 3 tỷ USD.

Theo ông, người trồng cà phê robusta quốc tế thu về khoảng 10 tỷ USD mỗi năm, trong khi loại cà phê này của Việt Nam dù chiếm gần 50% sản lượng cà phê robusta thế giới nhưng kim ngạch xuất khẩu chỉ 3 tỷ USD. “Giao dịch thông qua sở, cà phê được mua tận gốc tại các hộ nông dân và bán trực tiếp cho sàn Giao dịch cà phê London. Như vậy, cà phê Việt Nam sẽ thoát tình trạng bị ép giá”, ông Hải nói.
Năm 2008, Trung tâm Giao dịch Cà phê Buôn Ma Thuột nhưng do thiếu vốn, cơ chế, nhiều người dân chưa được tiếp cận với hình thức giao dịch hàng hóa khiến hoạt động của trung tâm không đạt hiệu quả.

Châu Âu bắt đầu chương trình kích thích kỷ lục

Chiến lược đằng sau chương trình QE của ECB cũng tương tự Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) trước kia


Việc thành lập BCCE được kỳ vọng sẽ giúp tự quyết các vấn đề trong giao dịch hàng hóa để nắm bắt thời cơ trong kinh doanh. Ngoài ra, phương thức ký quỹ linh hoạt bằng tiền hay cà phê được xem là sẽ phù hợp với đặc điểm của 85% hộ sản xuất kinh doanh nhỏ trên địa bàn Tây Nguyên.
Hình thức mua bán qua sở giao dịch hàng hóa đã tồn tại trên thế giới từ khá sớm: CBOT của Mỹ (1848), Malaysia (1980), Trung Quốc (1988), Thái Lan (1999), và đây là xu thế tất yếu sẽ phát triển trong tương lai.
Năm 2009, Sàn Giao dịch hàng hóa Chicago – CME Group và Bursa Malaysia Berhad đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược thông qua việc góp vốn thành lập Bursa Malaysia Derivatives Berhad nhằm mục đích đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường tài chính Malaysia bằng cách thúc đẩy sự kết nối mang tính toàn cầu đến với thị trường phái sinh Malaysia, từ đó đến nay giá dầu cọ của Malaysia luôn đứng vị trí cao nhất trên trường quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.