Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Cách bố trí nội thất tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Một số gợi ý về bố trí nội thất dưới đây của kiến trúc việt sẽ giúp căn hộ có diện tích khiêm tốn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

nha-bep-nho-xinh-2.jpg (600×450)

  1. Nội thất màu trắng 

Gam màu sáng như màu trắng hay màu sữa không chỉ giúp căn nhà sang trọng mà còn giúp không gian như được mở ra. Lời khuyên từ kiến trúc sư cho những căn nhà có diện tích nhỏ đó là chọn những món đồ nội thất dáng màu và các loại tủ đựng đồ có cửa màu trắng. Những phụ kiện có màu sáng như kem, vàng nhạt cũng sẽ khiến cho căn phòng có điểm nhấn hơn.

  1. Ngụy trang khôn ngoan

Vấn đề của những ngôi nhà có diện tích nhỏ đó là làm thế nào để giấu được giường ngủ khi từ phòng khách có thể nhìn được. Một ý tưởng hữu ích để làm được điều này đó là dùng chiếc rèm để có chốn riêng tư tại nơi vừa là phòng khách vừa là phòng ngủ. Bạn nên chọn những chiếc rèm có màu sắc  hài hòa với không gian chung. Một chiếc rèm đẹp mắt để cách ly hai khu vực là bạn đã có thể cách ly được không gian nhỏ hẹp trong nhà.

  1. Vách ngăn trang trí để phân vùng

    Khi bạn cần một khoảng không gian mới trong một căn phòng cũ để thiết kế chức năng riêng như nơi đặt giường, nôi của con ngay trong căn phòng của bạn thì cũng không nên quá tách biệt bằng cách xây thêm  một bức tường mà chỉ cần dùng một vách ngăn di động để phân cách vùng ánh sáng. Như vậy là bạn đã có 2 không gian riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian thoáng đãng cho căn nhà.
  2. Kệ treo trên trần nhà 

Thời gian gần đây thì các kiến trúc sư có một sáng kiến cho những căn nhà có diện tích nhỏ đó là tận dụng trần nhà làm nơi lưu trữ đồ đạc Sáng kiến này giúp căn nhà bạn thêm ngăn nắp và thiết kế kệ treo cũng tạo nét nghệ thuật cho không gian.

 

5.Những loại đèn dễ điều chỉnh

 

Với những căn phòng có diện tích nhỏ thì điều quan trọng nhất là  phải đảm bảo đủ ánh sáng để không gian được thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo có sự ấm cúng. Với những căn nhà ống ở thành phố thì việc tận dụng ánh sáng thiên  dường như là điều không thể, chính vì vậy mà bạn nên dùng nhưng loại đèn dễ điều chỉnh vị trí. Thay vì trong cả một phòng ngủ bạn chỉ sử dụng một loại đèn thì có thể thiết kế đèn trần để chiếu sáng.

  1. Tận dụng giá sách

Đối với những gia đình có 2 con nhưng chỉ có 1 phòng ngủ danh cho bọn trẻ thì biện pháp cuối cùng và hữu hiệu nhất  đó là sử dụng kệ sách ở giữa làm vách ngăn. Tuy biện pháp này không quá mới lạ nhưng được ứng dụng khá nhiều do dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại khá cao.

  1. Kệ chứa được nhiều đồ

Kệ chứa đồ thực sự rất hữu ích đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Tuy không lớn nhưng kệ có nhiều ngăn chứa giúp bạn có thể sắp xếp nhiều vật dụng trong nhà ở gọn gàng hơn.

Tham khảo quy trình thiết kế và thi công nhà chuẩn nhất hiện nay tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-nha-da-nang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *