Cách thức loại bỏ cát cho máy bơm giếng khoan

Cách thức loại bỏ cát cho máy bơm giếng khoan

Giếng khoan là một công trình không thể nào thiếu của mọi gia đình. hơn nữa đối với những công trình hay một hệ thống xử lý nước thì giếng khoan là mộ

9x làm giàu từ thùng xốp trồng rau
Nhà đầu tư ‘ngóng’ bệnh viện cổ phần hóa đầu tiên
Bảng giá sắt xây dựng Hòa Phát giá rẻ tại Tp.HCM

Giếng khoan là một công trình không thể nào thiếu của mọi gia đình. hơn nữa đối với những công trình hay một hệ thống xử lý nước thì giếng khoan là một nguồn cung ứng nước sạch chủ yếu cho công việc cấp nước. Đây là công trình hút nước ngầm dưới mạch sâu và có hình trụ với đường kính nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu của giếng. Khi thả máy bơm giếng khoan để rút được nước ra khỏi giếng thì mực nước trong giếng sẽ được giảm dần. Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị thường được sử dụng để bơm nước từ giếng lên bể chứa phục vụ cho các Mục đích vận hành.

may-bom-gieng-khoan-ebara-1
Nhưng trong quá trình tin tưởng sử dụng bơm giếng khoan rất phức tạp. Rất khó để phân biệt những sự cố của máy bơm giếng khoan. Vì máy bơm giếng khoan nằm tại rất sâu dưới lòng đất. Nên việc kiểm tra sự cố rất gặp khó phải tiến hành tháo lắp toàn bộ đường ống và dây dẫn điện để mới có biện pháp tháo lắp được máy bơm giếng khoan. từ đó ngay bên dưới đây chúng tôi xin gửi tới khách mua những bộ phận giếng khoan và cách chống cát vào buồng máy bơm.

Giếng khoan hoàn chỉnh có những bộ phận gồm:
+ Ống vách giữ: có tác động ngăn giếng khỏi sự ô nhiễm từ mặt đất
+ Ống vách khai hoang: sử dụng để bảo vệ máy bơm, giúp chống sụt lở giếng và tạo ống dẫn nước lên từ ống lọc.
+ Ống lọc: Được dùng với tác dụng thu nươc từ tầng chứa vào trong giếng
+ Ống lắng: Đây là nơi chứa một phần bùn khoan còn dư lại Sau thời điểm xây dựng giếng và những vật liệu mịn bị lọt vào giếng trong quá trình thường xuyên dùng.
+ Sỏi chèn: sử dụng để ngăn cát vào trong giếng
+ Máy bơm nước và những công trình phụ trên mặt đất

Một số phương pháp chống cát vào máy bơm có một vài cách thức sau :
+ Sau quá trình khoan giếng dự trù thả máy bơm. quý khách cần tiến hành thau rửa giếng trước khi thả máy bơm giếng khoan xuống dưới giếng.
+ Tiền hành những định vị trí từ mặt đất xuống dưới nước là bao nhiêu m. Và tiền hành xác định thả máy bơm giếng khoan với chiều cao hơn đáy giếng từ 8 – 10 M.
+ Sau thời điểm lắp hết đường ống ở miệng giếng cần phải đặt tấm bịt miệng giếng tránh cát rơi từ miệng giếng xuống vị trí máy bơm.
+ Cần kiểm tra giếng khoan sau một thời gian thường xuyên dùng xem có bị sụt lún không và tiến hành sửa chữa.
Về vấn đề kỹ thuật lắp đặt máy bơm giếng khoan bạn có cơ hội xem thêm tại bài viết : hướng dẫn lắp đặt một máy bơm giếng khoan

Với một vài giải pháp trên bạn đã đa phần xử lý được lượng cát có giải pháp vào cánh bơm. Gây những trường hợp tăng loại, hay gây kẹt cánh máy bơm giếng khoan. Tránh một vài hư hỏng trong quá trình làm việc và chắc chắn tuổi thọ máy bơm giếng khoan.

COMMENTS