Câu chuyện 1 tỷ đồng của người đàn bà lam lũ khiến luật sư tức giận

- Hơn 5 năm nơi xứ người, chị mải miết kiếm tiền để gửi về cho chồng. Chị không ngờ ở nhà chồng chị lại đưa 1 người phụ nữ khác về thay thế mình... T

Cô gái 25 tuổi bị bạn trai bỏ rơi vì không thể làm ‘chuyện ấy’
Người mẫu Nhật bỏ chồng sau 1 tuần kết hôn vì bị bảo tiêu tiền ít đi
Ngôi đình 200 năm tuổi và nỗi oan của vị công thần

– Hơn 5 năm nơi xứ người, chị mải miết kiếm tiền để gửi về cho chồng. Chị không ngờ ở nhà chồng chị lại đưa 1 người phụ nữ khác về thay thế mình…

Trải qua nhiều năm trong nghề, (Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội) cho biết, trong một số vụ án ly hôn ông từng tham dự giải quyết có 1 vụ khiến ông nhớ mãi. Bởi vì sau khi nhận được yêu cầu giải đáp của khách mua, ông vừa giận lại vừa thương.

Ông Tiền cho biết, người phụ nữ trong câu chuyện này là chị Bình (SN 1982, quê Thái Bình). Khi nói chuyện có ông, chị liên tục khóc khiến câu chuyện bị ngắt quãng, ông Tiền phải động viên rồi dành thời gian cho chị bình tĩnh.

Chị kể, chị và chồng cộng sinh ra và lớn lên ở 1 làng quê. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng lam lũ làm ruộng, khi nông nhàn thì cộng nhau đi phụ hồ. Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến 1 ngày, mảnh ruộng 3 sào của hai vợ chồng chị nằm trong diện quy hoạch khu công nghiệp nên được đền bù 1 số tiền kha khá.

Tự nhiên có tiền, chồng chị bỗng sinh hư. Anh “nướng” hết vào đề đấym, cờ bạc. Hết tiền, anh còn có toàn bộ nhà cửa, ruộng vườn đi cầm cố và vay nặng lãi để đánh bạc tiếp. Từ đấy cuộc sống của hai vợ chồng trở thành bi kịch. Suốt ngày anh chỉ nhậu, đánh bài và cuối cộng là đánh vợ, đánh con…

Hôn nhân,Ngoại tình,Luật sư,Xuất khẩu lao động

Luật sư Trần Xuân Tiền

Không đành lòng nhìn một số cháu và vợ chồng chị Bình sống trong cảnh khổ cực, 1 người anh họ của chồng chị Bình đã gọi hai vợ chồng lại rồi chỉ cho họ lối thoát mưu sinh.

Theo đấy, người anh này sẽ trình làng và giúp đỡ để chị Bình có thể nhập cảnh sang 1 nước châu Âu làm thuê. Tuy nhiên muốn nhập cảnh nước ngoài, chị Bình phải có chồng ở Việt Nam, sau đấy kết hôn có 1 người có quốc tịch ở nước chị đến.

Nghe đến chuyện ly hôn, chị Bình giật mình lo sợ vì chị còn hai đứa con nhỏ, 1 cháu mới lên 8 tuổi, 1 cháu 4 tuổi. Tuy nhiên người anh này và cả chồng chị đều động viên chị Bình.

Chồng chị Bình hứa, ở nhà anh sẽ lo tốt cho một số con và gia đình hai bên, từ bỏ cờ bạc, rượu chè… Anh còn nắm lấy tay chị, xin chị cứu anh, vợ chồng đồng lòng để giúp anh trả nợ, làm lại từ đầu.

Mủi lòng trước sự ăn năn hối lỗi và cầu xin của chồng, đồng thời nghĩ đến tương lai của hai đứa con, chị Bình đã gật đầu chấp nhận. Chị làm theo đúng lời căn dặn của người anh họ nên xuất cảnh thành công.

Tại châu Âu, được sự giúp đỡ của các người Việt vốn là mối thân quen của gia đình người anh họ, chị Bình ra sức làm lụng. Kiếm được bao nhiêu tiền, chị tìm một sốh gửi về cho chồng.

Ở Việt Nam, người chồng cũng tu chí hơn. Anh vay tiền mua 1 căn nhà nhỏ ở Bình Dương rồi đưa hai con vào đấy sinh sống, tránh xa đám khách mua xấu ở làng. Tại đấy, anh cũng ra sức làm ăn tiết kiệm nên sau 2 năm, hai vợ chồng đã trả được hết nợ và lần lượt lấy được toàn bộ pháp lý nhà đất cầm cố ở Thái Bình về.

Chị Bình vẫn tiếp tục ở nước ngoài cày cuốc để kiếm chút vốn sau này về Việt Nam làm ăn. Đến khi nhẩm tính được gần 1 tỉ đồng dư giả, chị chọn lọc về nước. Tuy nhiên chị hỏi ý kiến chồng thì anh không chấp nhận. Anh khuyên chị ở thêm để tranh thủ kiếm tiền.

Lúc này, chị Bình sinh nghi. Chị gọi điện về quê nhờ người nghiên cứu thì được biết, chồng chị đang ăn ở có 1 người bàn bà khác như vợ chồng. Không các thế, chồng chị còn có hết tiền của góp chung có người phụ nữ này để mở doanh nghiệp làm ăn.

Chị Bình vội vàng về nước kiểm chứng thì quả đúng bởi thế. Chị lao vào người đàn bà kia đánh ghen nhưng lại bị đánh 1 trận tơi tả vì vô duyên vô cớ. Chồng chị cũng quay ngoắt thái độ và đứng về phía người đàn bà kia khiến chị đau đớn tột cộng.

Trong khi đau khổ ấy, chị tìm đến một số người khách mua để được giúp đỡ nhưng họ chỉ biết trình làng chị đến gặp luật sư Tiền. Chị mong luật sư giúp chị giữ lại gia đình và đòi được khoản tiền mà chị đã đổ mồ hôi, sôi nước mắt suốt 5 năm nơi xứ người.

Luật sư Tiền nghe câu chuyện, ông thấy rất thương cảm người đàn bà này. Tuy nhiên ông lại thấy giận vì sự thiếu hiểu biết pháp luật và sự cả tin quá mức của chị.

Ông cho biết, về lý chị Bình và chồng đã chính thức ra tòa. Quyết định của tòa đã chấp thuận ly hôn, anh nuôi hai đứa con và chị góp tiền nuôi một số cháu… Vì thế chị Bình không có quyền đánh ghen, cũng không có ích lợi gì đối có việc làm ăn của chồng sau này.

Muốn cứu vãn cuộc , ông Tiền cho rằng, hiệu quả nhất chỉ có thể dựa vào tình. Ông khuyên chị nên khéo léo nói chuyện có chồng cũ và nhờ các người thân trong gia đình chồng tác động. Bản thân luật sư Tiền cũng tìm gặp trực tiếp chồng chị Bình để nói chuyện và đánh giá phải trái.

“Rất may sau gần nửa năm, người chồng cũng đã cảm thấy sai lầm nên chọn lọc chấm dứt có người đàn bà nọ và quay lại kết hôn có chị Bình. Khoản tiền anh đầu tư góp vốn, anh cũng đã nhờ luật sư tham dự và đã giải quyết xong”, luật sư Tiền cho biết.

Tuy nhiên, sau vụ việc này, luật sư Tiền hy vọng, một số cặp vợ chồng hãy lấy đấy làm gương. Hôn nhân muốn bền vững thì phải dựa trên nền móng và cơ sở pháp luật, đừng tự đẩy mình vào thế khó, làm trái pháp luật để rồi phải thiệt thòi.

Minh Anh – Vỹ Khúc

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0