Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chia sẻ xúc động của các bạn sinh viên muốn về quê ăn Tết

Thảo rất ít về nhà trong năm học vì lo đi làm thêm, Tết được nghỉ nhiều ngày cô rất muốn về quê đoàn tụ cùng bố mẹ, người thân. Tuy nhiên, chiếc vé xe về quê khiến cô lo nghĩ không yên “Sắp Tết rồi, bạn bè nhà gần thì vui mừng, hớn hở, riêng cái đứa nhà xa như tôi thì nơm nớp đến khổ sở…”. Gia đình khó khăn nên Thảo dường như phải tự lực cánh sinh khi rời quê Hà Tĩnh lên Hà Nội trọ học. Đó là một trong những đoạn viết xúc động, chứa đầy tâm trạng của các bạn sinh viên gửi về cho chương trình “Trải mượt đường về yêu thương” để xin một suất hỗ trợ tiền xe về quê ăn Tết. Năm ngoái, đáng lẽ Hoa đã có một tấm vé về quê ăn Tết nhưng mẹ cô bất ngờ bị tai nạn, gia đình dồn tiền thuốc thang cho mẹ nê…

Gia đình khó khăn nên Thảo dường như phải tự lực cánh sinh khi rời quê Hà Tĩnh lên Hà Nội trọ học.
Thảo rất ít về nhà trong năm học vì lo đi làm thêm, Tết được nghỉ nhiều ngày cô rất muốn về quê đoàn tụ cùng bố mẹ, người thân.
Tuy nhiên, chiếc vé xe về quê khiến cô lo nghĩ không yên: “Sắp Tết rồi, bạn bè nhà gần thì vui mừng, hớn hở, riêng cái đứa nhà xa như tôi thì nơm nớp đến khổ sở…”.
Đó là một trong những đoạn viết xúc động, chứa đầy tâm trạng của các bạn sinh viên gửi về cho chương trình “Trải mượt đường về yêu thương” để xin một suất hỗ trợ tiền xe về quê ăn Tết.
Nhiều bạn sinh viên, công nhân đã gửi những mong muốn được về thăm gia đình Tết này cho chương trình.
Cùng quê ở Hà Tĩnh và có hoàn cảnh khó khăn như Thảo nhưng bạn Nguyễn Thị Hoa hiện đang học ở TP.HCM.
Năm ngoái, đáng lẽ Hoa đã có một tấm vé về quê ăn Tết nhưng mẹ cô bất ngờ bị tai nạn, gia đình dồn tiền thuốc thang cho mẹ nên Hoa đành ngậm ngùi ở lại TP.HCM đi làm thêm.
“Tôi đã trải qua cảm giác lạ̣c lõng, trơ trọi không tài nào tả xiết nơi đấ́t khách mỗi dịp Tết đến, xuân sang.
Những lúc ấy, chỉ mong có hộp diêm như cô bé nghèo khổ̉ trong truyện ‘Cô bé bán diêm’ bà kể̉, mẹ kể ngày xưa, để đốt lên từng que và thấy được nồi bánh, ngửi được mùi thơm cây hương tràm…” – Hoa viết trong thư gửi về chương trình.
Sau 2 năm chưa về nhà, Hoa đang nóng lòng muốn gặp lại bố mẹ và các em trong những ngày xuân đến.
Nằm trong ban thẩm định, đạo diễn Lê Hoàng cho biết có rất nhiều bài chia sẻ gây xúc động cho mình.
Một câu chuyện xúc động khác được đạo diễn Lê Hoàng, thành viên Ban tuyển chọn đặc biệt chú ý là “2 chị em nhường nhau một chiếc vé Tết”.
Câu chuyện được bạn Nguyễn Thị Thơ, SV trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM kể khá chi tiết.
“Quê em ở Bịnh Định, cách Sài Gòn khoảng 700km, bình thường về rồi vô lại Sài Gòn cũng mất hơn 500 ngàn.
Tới Tết tiền xe lại tăng lên gấp đôi, có lúc gấp 3, càng gần Tết vé xe càng tăng.
Cũng chính vì vậy mà có năm khi còn học chị em đã không thể về quê.
Có tối 2 chị em nằm nói chuyện, chị thủ thỉ: “Để chị ráng làm để dành tiền mua vé xe về, nếu không đủ thì mình em về, chị ở lại làm Tết cũng được, Tết nhiều chỗ tuyển người lắm”.
Nghe chị nói, lòng Thơ nặng trĩu, nước mắt chực trào nhưng ráng cố kìm nén để không làm chị buồn thêm.
“Em chỉ có một ước mơ nhỏ là được cùng chị về quê ăn Tết cùng gia đình!!!”.
Trước tình cảm của Thơ dành cho chị, Ban tổ chức đã quyết định hỗ trợ tiền xe về Tết cho 2 chị em Thơ.
Khi biết được tin này, Thơ vui sướng đến phát khóc.

Nhìn lại 11 cột mốc lịch sử quan trọng dành cho nữ quyền

Thật khó khăn khi phải rút kết lại toàn bộ những cột mốc lịch sử quan trọng về một nửa thế giới chỉ trong 11 gạch đầu dòng


Ban thẩm định chương trình đã chọn ra được 200 trường hợp đầu tiên được nhận hỗ trợ.
Ngoài trường hợp của Thơ, Thảo, Hoa; chương trình cũng đã chọn được 200 trường hợp cần hỗ trợ trong đợt xét duyệt đầu tiên.
Những bạn này sẽ nhận được 300 ngàn đồng để kịp thời mua vé trước cho chuyến về quê đoàn tụ cùng gia đình Tết năm nay.
Thời hạn nhận đăng ký hỗ trợ vẫn còn, các bạn sinh viên, công nhân có thể chia sẻ câu chuyện và hoàn cảnh của mình tại trang web www.duongveyeuthuong.com để chương trình xét duyệt trong đợt tiếp theo.
Thông tin cập nhật: Ngày 19/1 tới đây “Chuyến xe yêu thương” sẽ đưa các bạn sinh viên, công nhân miền Tây về Kiên Giang đón Tết.
Trên xe sẽ có mặt ca sỹ Thuỷ Tiên – đại sứ chương trình – với nhiều tiết mục hấp dẫn và các phần quà từ dầu gội Rejoice.
Hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình trên chuyến hành trình về quê đón Tết các bạn nhé!  Yến Nhi/Báo Đất Việt