Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chiến lược lật ngược tình thế của McDonald’s

. Dù vậy, đây là con số chẳng đáng kể so với doanh thu hàng năm 27 tỷ USD. Các quốc gia còn lại sẽ nằm trong nhóm cuối cùng. Tháng trước, McDonald’s công bố doanh thu quý I giảm 11% và lợi nhuận mất 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng cũng thông báo sẽ đóng hàng trăm cửa hàng. Tăng số cửa hàng nhượng quyền sẽ đem lại dòng tiền ổn định hơn cho McDonald’s. “Đúng là kết quả kinh doanh gần đây của chúng tôi rất nghèo nàn”, Easterbrook cho biết

“Đúng là kết quả kinh doanh gần đây của chúng tôi rất nghèo nàn”, Easterbrook cho biết. Ông cũng thừa nhận McDonald đang ngủ quên trong trong cuộc chạy đua, để các đối thủ như Wendy, Starbucks và Chipotle Mexican Grill lấy mất khách hàng. Tháng trước, McDonald’s công bố doanh thu quý I giảm 11% và lợi nhuận mất 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng cũng thông báo sẽ đóng hàng trăm cửa hàng.
McDonald đang nỗ lực cải thiện tình hình, đặc biệt là tại thị trường Mỹ – nơi đóng góp 40% lợi nhuận. Họ đã đơn giản hóa thực đơn để tăng tốc độ phục vụ, thử nghiệm bán bữa sáng cả ngày và giảm thiểu sai sót trong đặt hàng.
Easterbrook cũng công bố tái cấu trúc tập đoàn bằng cách nhóm các thị trường tương đồng lại với nhau, thay vì theo tính chất địa lý. Trừ Mỹ là thị trường độc lập, các nước quan trọng khác như Australia, Canada, Đức, Anh và Pháp sẽ nhóm thành một khối. Một nhóm khác sẽ gồm các thị trường tăng trưởng nhanh, như Trung Quốc và Hà Lan. Các quốc gia còn lại sẽ nằm trong nhóm cuối cùng.
McDonald’s cũng đang tăng tốc nhượng quyền. Hãng đặt mục tiêu năm 2018 có 90% cửa hàng hoạt động theo hình thức này, tăng từ 81% hiện nay. Bên cạnh đó, McDonald’s cũng đặt kế hoạch mở thêm 1.000 nhà hàng mỗi năm.
Hình 1: Chiến lược lật ngược tình thế của McDonald’s

Hình 1: Chiến lược lật ngược tình thế của McDonald’s

Tăng số cửa hàng nhượng quyền sẽ đem lại dòng tiền ổn định hơn cho McDonald’s. Easterbrook ước tính các kế hoạch này sẽ giúp họ tiết kiệm 300 triệu USD mỗi năm cho đến năm 2018. Dù vậy, đây là con số chẳng đáng kể so với doanh thu hàng năm 27 tỷ USD.


Kế hoạch vẫn chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, Easterbrook thừa nhận tổ chức lại tập đoàn là điều cấp thiết. “Mục tiêu hiện tại của tôi là tái cấu trúc để khôi phục tăng trưởng tại các thị trường quan trọng”, ông tuyên bố.
Luyện Nga (theo CNN)