Chính phủ kêu gọi doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông nghiệp

. Nhấn mạnh đến vai trò doanh nghiệp trong việc định hướng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, các đối tác của nông dân và liên kết giữa các doan

Bất động sản Myanmar thu hút doanh nghiệp Việt
Doanh nghiệp nội lo khó xin việc ở dự án Samsung
Thêm nhiều lãnh đạo doanh nghiệp giao thông rời ghế sau cổ phần hóa
. Nhấn mạnh đến vai trò doanh nghiệp trong việc định hướng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, các đối tác của nông dân và liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau, Phó thủ tướng cho biết sẽ thí điểm chuyển giao cho các hiệp hội ngành hàng tổ chức liên kết các doanh nghiệp, thay vì vẫn thuộc về cơ quan quản lý Nhà nước như trước nay. Phó thủ tướng giao nhóm công tác thu hút đầu tư của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với các bên liên quan làm việc cụ thể với từng dự án, đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ vốn đầu tư, trong đó lựa chọn tập trung vào một số ngành hàng chủ lực, xây dựng các mô hình để phát triển mở rộng

Phó thủ tướng giao nhóm công tác thu hút đầu tư của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với các bên liên quan làm việc cụ thể với từng dự án, đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ vốn đầu tư, trong đó lựa chọn tập trung vào một số ngành hàng chủ lực, xây dựng các mô hình để phát triển mở rộng.

Nhấn mạnh đến vai trò doanh nghiệp trong việc định hướng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, các đối tác của nông dân và liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau, Phó thủ tướng cho biết sẽ thí điểm chuyển giao cho các hiệp hội ngành hàng tổ chức liên kết các doanh nghiệp, thay vì vẫn thuộc về cơ quan quản lý Nhà nước như trước nay.

“Đã có nhiều mô hình đầu tư thành công theo hình thức hợp tác công tư – PPP. Vì vậy, doanh nghiệp cần phát huy vai trò nòng cốt, sáng tạo, khả năng về vốn, quản trị để tham gia liên kết đầu tư. Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách để huy động nguồn lực tư nhân tham gia đầu tư theo hình thức này”, Phó thủ tướng nói.

Dù vậy, Chính phủ cũng kêu gọi các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, có trách nhiệm với sản phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm tốt, chất lượng, xóa bỏ tình trạng chỉ chú trọng bán hàng kiếm lợi nhuận, không quan tâm tới lợi ích của cộng đồng. 

Thời gian qua, giới đầu tư đã và đang chứng kiến nhiều nhiều thương vụ đổ bộ của các tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam vào nông nghiệp. Đơn cửa như Vingroup đang triển khai sản xuất rau quả sạch tại Quảng Ninh hay Hoàng Anh Gia Lai với kế hoạch mở rộng đàn bò xuyên biên giới…

Chí Hiếu

7 lý do nên đầu tư căn hộ hoàn thiện

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn phù hợp cho người có dòng tiền đầu tư từ trung hạn trở lên.
Thứ nhất: Bỏ tiền vào căn hộ hoàn thiện có thể mang lại nguồn thu ngay lập tức vì đây là loại hình bất động sản tiêu dùng sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào.


COMMENTS