Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chính trị gia Hàn đề xuất ‘bắn tim’ thay bắt tay để ngăn virus corona

Theo chính trị gia Shin Sang Jin, chào hỏi bằng nhữngh tạo hình trái tim vừa tránh việc tiếp xúc trực tiếp khi dịch bệnh bùng phát, vừa biểu hiện tình cảm quý mến tới người đối diện.

Chính trị gia người Hàn Quốc Shin Sang Jin vừa đề xuất người dân nước này sử dụng cử chỉ “bắn tim” thay vì bắt tay mỗi khi gặp mặt để ngăn virus corona lây lan, theo VOP.

Theo ông Shin, tạo hình trái tim bằng tay thay cho hình thức bắt tay bình thường là nhữngh thức hiệu quả để hạn chế khả năng nhiễm bệnh khi tiếp xúc có những người xung quanh.

Ngoài ra, chào hỏi theo phong nhữngh này còn biểu hiện thái độ thiện chí, yêu mến tới người đối diện.

Chinh tri gia Han de xuat 'ban tim' thay bat tay de ngan virus corona hinh anh 1 31061035_6.jpg

Chính trị gia người Hàn Quốc đề xuất tạo hình trái tim bằng tay thay vì bắt tay trực tiếp. Ảnh: Ppomppu.

Chính trị gia này cùng 1 số người khác cũng trực tiếp tạo hình trái tim bằng tay trước toàn thể quốc hội và ống kính máy quay để minh họa cho nhữngh thức của mình.

Các ứng viên tham dự tranh cử tương lai vào Quốc hội Hàn Quốc cũng được ông Shin khuyến khích sử dụng nhữngh này khi chào hỏi cử tri, không trực tiếp bắt tay nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hình ảnh vị chính trị gia “bắn tim” được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội ở Hàn Quốc và nhận những ý kiến trái chiều.

“Điều này thật hài hước. Hình ảnh những người làm chính trị vốn rất nghiêm túc trong những bộ vest chỉn chu”, tài khoản Jeolmun viết.

“Tôi không ủng hộ ý tưởng này. ‘Bắn tim’ chỉ dành cho những idol Kpop tương tác có fan và những người trẻ tạo dáng khi chụp hình”, người dùng Lee Jin Kyung cho hay.

Chinh tri gia Han de xuat 'ban tim' thay bat tay de ngan virus corona hinh anh 2 31052622_156_2_.jpg

Thị trưởng thành phố Seoul đưa ra đề xuất chạm khuỷu tay, cùi chỏ vào nhau để tránh tiếp xúc trực tiếp. Ảnh: VOP.

Ông Shin Sang Jin là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm phòng chống viêm phổi corona của Đảng Tự do ở Hàn Quốc.

Ngày 31/1, trong cuộc tranh luận công khai trước quốc hội, ông cùng những nghị sĩ khác khởi động chiến dịch tuyên truyền bảo vệ sức khoẻ cho cùng đồng vào thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Người dân Hàn Quốc được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay không ngừng nghỉ, không bắt tay và che miệng bằng khuỷu tay khi ho và hắt hơi. Trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội ở Hàn Quốc sắp diễn ra vào tháng 4 tới, quan chức nước này tuyên bố tránh tổ chức, tụ tập đông người để những cuộc vận động không thành nơi lây lan virus.

Trước đây 1 ngày, ông Park Won Soon, thị trưởng thành phố Seoul, cũng đề xuất người dân nên chào hỏi bằng nhữngh chạm khuỷu tay hoặc cùi chỏ vào nhau.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published.