Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long: ‘Hay không bằng hên’

Dựa vào những tố chất riêng của con, tôi sẽ hướng chúng vào những công việc phù hợp để có điều kiện thể hiện hết khả năng của mình. Tôi có 4 người con, đứa đầu có tố chất quản trị khá tốt, còn đứa thứ hai có năng khiếu về lý, hoá; cô con gái thứ ba có khả năng nắm bắt về mỹ thuật, nghệ thuật và người con út có khả năng đánh giá, nhìn nhận sự việc cũng như cách ứng xử trong các mối quan hệ Khi sinh con ra, mỗi đứa một tính và bản thân là cha mẹ sẽ biết được một phần nào về tính cách cũng như tố chất của từng người con. Quan điểm của tôi cũng vậy, cái quan trọng là tố chất (nghề nghiệp lẫn đạo đức) của người con dâu hay con rể đó như thế nào, nếu chúng tốt và có năng lực thì hoàn toàn xứng đán…

Chủ tịch Minh Long , Lý Ngọc Minh cho rằng, để thành công: “hay không bằng hên “.
– Bốn người con trong gia đình ông thì mỗi người đều đi theo các con đường khác nhau và khá thành đạt. Vậy ông đã hay trong cách dạy con hay là do hên?
– Ai cũng mong con mình tốt, ngoan nhưng không dễ. Vì nếu ai cũng dạy được con mình thì thế giới này sẽ không có người hư, người xấu. Do đó, tôi quan niệm rằng quan trọng nhất là mình hãy làm gương tốt tất cả mọi thứ cho con. Khi đó nó sẽ làm theo được việc gì thì làm, chứ không nên bắt con phải làm thế này, hay thế khác, tức không dạy nhưng vẫn tự nhiên thành.
Khi sinh con ra, mỗi đứa một tính và bản thân là cha mẹ sẽ biết được một phần nào về tính cách cũng như tố chất của từng người con. Từ đó, mình sẽ sắp xếp và hướng theo tố chất đó của con để chúng đi đúng hướng.
Tôi có 4 người con, đứa đầu có tố chất quản trị khá tốt, còn đứa thứ hai có năng khiếu về lý, hoá; cô con gái thứ ba có khả năng nắm bắt về mỹ thuật, nghệ thuật và người con út có khả năng đánh giá, nhìn nhận sự việc cũng như cách ứng xử trong các mối quan hệ… Dựa vào những tố chất riêng của con, tôi sẽ hướng chúng vào những công việc phù hợp để có điều kiện thể hiện hết khả năng của mình. Tuy nhiên, như tôi đã nói, việc gì cũng vậy, để thành công còn do may mắn, tức: “hay không bằng hên“.
– Ông đã nhiều tuổi, trong khi con trai đã trưởng thành có thể kế nghiệp cha. Vậy tại sao ông không nhường công việc điều hành lại cho con để về an dưỡng?

Kỹ sư cơ khí thu hơn 7 tỷ đồng từ nuôi lợn, gà sạch

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp, thay vì vào làm ở các công ty ôtô lớn thì Hải quyết định phóng chiếc xe máy cà tàng đi lang thang tìm hiểu kỹ hơn các trang trại nuôi lợn và gà đồi, rồi thường xuyên sang Đại học Nông nghiệp học hỏi, tham khảo ý kiến các…


– Thực chất tôi đã chuyển giao từng phần công việc cho con trai rồi chứ không phải “ôm đồm” hết. Và tôi nghĩ rằng cần phải có lộ trình chứ không thể chuyển giao ngay một lúc.
– Là một gia đình thành đạt, ông đưa ra tiêu chí gì để lựa chọn người kết hôn cho các con?
– Tôi là một người rất thoáng trong việc dựng vợ, gả chồng cho con. Chọn ai, cưới người nào là do các con quyết định vì đây là sự riêng tư và quyền tự do cơ bản của chúng.
– Vậy có bao giờ ông hình thành quan niệm phân biệt con dâu, con rể trong việc hoạch định người vào trong ban quản trị công ty?
– Đây được xem là một vấn đề nhạy cảm, trước đây có một số doanh nghiệp gia đình ở vài nước họ không cho con dâu hoặc rể vào trong hội đồng quản trị. Tuy nhiên, ngày nay đã cởi mở nhiều hơn về vấn đề này.
Quan điểm của tôi cũng vậy, cái quan trọng là tố chất (nghề nghiệp lẫn đạo đức) của người con dâu hay con rể đó như thế nào, nếu chúng tốt và có năng lực thì hoàn toàn xứng đáng được đưa vào ban quản trị công ty. Vì bản thân nhiều công ty gia đình, nếu con cái không gánh vác được công việc, họ còn đem người ngoài vào làm, vậy huống chi mình lại đi phân biệt con dâu, rể.