Chưa tính Ocean Bank, Tập đoàn Đại Dương lãi gấp 4

Tuy nhiên, Ocean Group cũng lưu ý kết quả kinh doanh này là tạm tính bởi chưa bao gồm kết quả kinh doanh quý IV/2014 của Ngân hàng Đại Dương (Ocean Ba

FLC chia thưởng bằng cổ phiếu
Cho thuê căn hộ D’Edge Thảo Điền khung cảnh tự nhiên tươi đẹp hoàn hảo
Vị giám đốc lận đận với quả ươi vàng
Tuy nhiên, Ocean Group cũng lưu ý kết quả kinh doanh này là tạm tính bởi chưa bao gồm kết quả kinh doanh quý IV/2014 của Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) – đơn vị liên kết với tập doàn do nhà băng này chưa hoàn thành báo cáo tài chính.  “Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất và tình hình tài chính hợp nhất của quý IV/2014 của OGC có thể bị ảnh hưởng trọng yếu khi OGC có đầy đủ thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương”, đơn vị này cho biết. Một loạt lãnh đạo của Ocean Bank cũng bị tạm giam để điều tra như bà Nguyễn Minh Thu – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc OceanBank, ông Nguyễn Văn Hoàn – nguyên Phó tổng giám đốc, ông Nguyễn Xuân…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – Mã CK: OGC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2014. Theo đó, tập đoàn lãi sau thuế 300 tỷ đồng trong quý, gấp hơn 4 lần cùng kỳ năm trước. Phần lớn số này đóng góp từ việc chuyển nhượng cổ phần Công ty Quản lý bất động sản và bán lẻ Đại Dương (Ocean Retail) cho đối tác khác.
Một báo cáo của Vingroup – đơn vị mua 70% cổ phần của Ocean Retail cho hay tổng giá phí của thương vụ là 560 tỷ đồng, được thanh toán bằng tiền. Còn trên báo cáo của Ocean Group, khoản doanh thu tài chính quý IV/2014 chỉ gần 470 tỷ đồng.

Lượng đặt hàng iPhone 6 gấp đôi iPhone 5

iPhone thế hệ thứ 8 được dự đoán sẽ trình làng với hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.
Theo nguồn tin tại Đài Loan của PhoneArena, ước tính Apple sẽ đặt hàng khoảng 68 triệu chiếc iPhone 6 cho lô hàng đầu tiên.
Số lượng này không rõ của …


Tuy nhiên, Ocean Group cũng lưu ý kết quả kinh doanh này là tạm tính bởi chưa bao gồm kết quả kinh doanh quý IV/2014 của Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank ) – đơn vị liên kết với tập doàn do nhà băng này chưa hoàn thành báo cáo tài chính. “Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất và tình hình tài chính hợp nhất của quý IV/2014 của OGC có thể bị ảnh hưởng trọng yếu khi OGC có đầy đủ thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương”, đơn vị này cho biết.
Tính chung cả năm, lợi nhuận sau thuế của Đại Dương đạt 408 tỷ đồng, gấp hơn 4,5 lần so với năm 2013. Nguyên nhân do chi phí lãi vay giảm tới 75% cộng với chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp đều giảm.
2014 là năm đầy biến động của Ocean Group khi nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm bị bắt vì vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ông Thắm trước đó cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ocean Bank.
Một loạt lãnh đạo của Ocean Bank cũng bị tạm giam để điều tra như bà Nguyễn Minh Thu – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc OceanBank, ông Nguyễn Văn Hoàn – nguyên Phó tổng giám đốc, ông Nguyễn Xuân Thắm – Phó giám đốc khối khách hàng lớn và đối tác chiến lược của ngân hàng.

COMMENTS