Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh khi các sàn châu Á ‘đỏ lửa’

. Những cổ phiếu dẫn dắt phiên này chủ yếu ở nhóm ngành tài chính – ngân hàng như ACB tăng 1. 100 đồng, NVB tăng 300 đồng, SHB tăng 100 đồng; CTS, SHS, VDS, VND Theo Reuters, chứng khoán châu Á chạm đáy 6 tháng sau cuộc bỏ phiếu của người dân Hy Lạp chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng, tạo nên nguy cơ một cuộc khủng hoảng toàn diện trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Thị trường chứng khoán Trung Quốc khi mất 30% trong tháng trước đang cố gắng khôi phục lại với một loạt biện pháp hỗ trợ khẩn cấp từ Bắc Kinh cuối tuần qua, như nới lỏng quy định cho vay ký quỹ, cắt giảm lãi suất để ngăn chặn đà giảm điểm. Sau khi Nghị định 60 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu 100% vốn tại công ty đại chúng, khối ngoại hôm nay mua ròng phiên thứ 7 liên tiếp với hơn 38,6 tỷ đồng, tập trung ở các mã lớn vốn hóa lớn như MSN, BIC, BID, BVH, CTG, DPM, HPG

Sau khi Nghị định 60 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu 100% vốn tại công ty đại chúng, khối ngoại hôm nay mua ròng phiên thứ 7 liên tiếp với hơn 38,6 tỷ đồng, tập trung ở các mã lớn vốn hóa lớn như MSN, BIC, BID, BVH, CTG, DPM, HPG…

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,76 điểm lên 89,47 điểm. Thanh khoản tăng lên 888 tỷ đồng với hơn 65 triệu cổ phiếu giao dịch. Những cổ phiếu dẫn dắt phiên này chủ yếu ở nhóm ngành tài chính – ngân hàng như ACB tăng 1.100 đồng, NVB tăng 300 đồng, SHB tăng 100 đồng; CTS, SHS, VDS, VND… đều tăng điểm.

Trái ngược với sự lạc quan ở thị trường chứng khoán Việt Nam, nhiều thị trường chứng khoán khác tại châu Á chìm trong bất ổn bởi cuộc khủng hoảng ở châu Âu. Theo Reuters, chứng khoán châu Á chạm đáy 6 tháng sau cuộc bỏ phiếu của người dân Hy Lạp chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng, tạo nên nguy cơ một cuộc khủng hoảng toàn diện trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản giảm 2,8% – mức giảm mạnh nhất trong 2 năm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng sụt 2,4%. Thị trường chứng khoán Trung Quốc khi mất 30% trong tháng trước đang cố gắng khôi phục lại với một loạt biện pháp hỗ trợ khẩn cấp từ Bắc Kinh cuối tuần qua, như nới lỏng quy định cho vay ký quỹ, cắt giảm lãi suất để ngăn chặn đà giảm điểm…

Chỉ số CSI300 bao gồm các công ty niêm yết lớn nhất trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến đã tăng 0,5%. Chỉ số Shanghai Composite đầu phiên lên hơn 7%, chốt phiên còn tăng 2,4%.

Nhiều chuyên gia đánh giá Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ có những biện pháp nhất định để giải cứu Hy Lạp, trong đó việc việc bơm thêm thanh khoản. Chính phủ Nhật bản cũng cho biết họ đã sẵn sàng để can thiệp thị trường trong trường hợp cần thiết và hợp tác chặt chẽ với các quốc gia khác.

“Thị trường đang phụ thuộc vào những gì ECB sẽ làm để hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng Hy Lạp”, Antonin Jullier – chuyên gia của Citi cho biết. “ECB có khả năng hạn chế những tác động lan truyền”, ông nói.

Phương Linh

Hà Nội: Văn phòng cho thuê rớt giá, bội cung

Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, không có cao ốc văn phòng mới nào gia nhập thị trường Hà Nội trong quý II/2015.