Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Chứng khoán xuống thấp nhất 7 tuần

. Trước phiên giao dịch hôm nay (24/3), nhà đầu tư khá lo lắng khi khối ngoại bất ngờ bán ròng trở lại với giá trị gần 120 tỷ đồng trong ngày đầu tuần, cộng với những đồn đoán về sức ép lên tỷ giá. Chính những thông tin này đã khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng trên 2 sàn như VCB, STB, BID, CTG, MBB , EIB, ACB… giảm giá đồng loạt vào đầu phiên. Tới cuối phiên sáng, toàn bộ rổ VN30 bật chỉ báo đỏ với một loạt trụ cột như BVH, GAS, VCB, STB, KDC… Tuy vậy, áp lực bán đã giảm khá nhiều so với đầu phiên, khiến đà giảm của sàn TP HCM có dấu hiệu chững lại

Trước phiên giao dịch hôm nay (24/3), nhà đầu tư khá lo lắng khi khối ngoại bất ngờ bán ròng trở lại với giá trị gần 120 tỷ đồng trong ngày đầu tuần, cộng với những đồn đoán về sức ép lên tỷ giá. Chính những thông tin này đã khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng trên 2 sàn như VCB, STB, BID, CTG, MBB , EIB, ACB… giảm giá đồng loạt vào đầu phiên. Khoảng 10h, Vn-Index mất hơn 7 điểm.
Tới cuối phiên sáng, toàn bộ rổ VN30 bật chỉ báo đỏ với một loạt trụ cột như BVH, GAS, VCB, STB, KDC… Tuy vậy, áp lực bán đã giảm khá nhiều so với đầu phiên, khiến đà giảm của sàn TP HCM có dấu hiệu chững lại.
Các lệnh bán một lần nữa được tung mạnh vào đầu phiên chiều, tập trung vào hầu hết các nhóm cổ phiếu lớn nhỏ, trong đó có GAS, BID, PVD, PVS, SSI… Sàn TP HCM một lần nữa mất gần 8 điểm sau khoảng 40 phút giao dịch sau giờ nghỉ trưa.
Hình 1: Chứng khoán xuống thấp nhất 7 tuần

Hình 1: Chứng khoán xuống thấp nhất 7 tuần

Đến cuối phiên, tình hình có dấu hiệu cải thiện hơn giúp thị trường đóng cửa ở 567,43 điểm (giảm 3,46 điểm so với phiên trước). Tuy nhiên, đây vẫn là điểm số đóng cửa thấp nhất của Vn-Index kể từ ngày 5/2. Toàn sàn TP HCM ghi nhận hơn 91,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương gần 1.691 tỷ đồng – giảm nhẹ so với phiên trước.
Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm phiên thứ 2 liên tiếp, về 83,32 điểm với gần 593 tỷ đồng cổ phiếu được chuyển nhượng. Tổng cộng từ đầu tuần, khối ngoại đã bán ròng hơn 40 tỷ đồng chứng khoán trên sàn này.
Kỳ Duyên