Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Cô gái 17 tuổi được NASA đào tạo để đặt chân lên Sao Hỏa

Alyssa Carson có thể là người Thứ nhất thực hiện nhiệm vụ có tính lịch sử của nhân loại vào năm 32 tuổi.

Alyssa Carson (17 tuổi) đến từ bang Louisiana, Mỹlà phi hành gia tập sự của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).Khác có đa số bạn bè đồng trang lứa, em muốn trở thành người Thứ nhất đặt chân lên Sao Hỏa và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Theo Christian Post ngày 6/7, ngay từ khi mới ba tuổi, Carson đã ao ước trở thành phi hành gia, được bay ra ngoài không gian, sau khi xem chương trình hoạt hình “The Backyardigans”. Kể từ đây, em bắt đầu xem 1 vài video về tàu vũ trụ hạ cánh trên Sao Hỏa, tìm hiểu bản đồ Sao Hỏa trong phòng riêng, luôn nhắc đi nhắc lại giấc mơ khám phá hành tinh đỏ.

Alyssa Carson đang là phi hành gia tập sự của NASA. Ảnh: Wikipedia Commons

Alyssa Carson đang là phi hành gia tập sự của NASA. Ảnh: Wikipedia Commons

Bored Panda tài liệu, năm 2008, bố em, ông Bert Carson đã đăng ký cho con gái tham dự Trại hè Không gian của NASA. Năm năm sau, Carson trở thành người Thứ nhất đã đi vào hoạt động chương trình NASA Passport Program bằng 1 vàih đi tới 14 trọng điểm của cơ quan này. Em là người trẻ tuổi nhất được hưởng ứng và tốt nghiệp Advanced Possum Academy để trở thành phi hành gia tập sự.

Theo kế hoạch, NASA sẽ cử người lên Sao Hỏa vào năm 2033 và Carsonđang được đào tạo bài bản để thực hiện nhiệm vụ. Thời điểm đây, em sẽ 32 tuổi.

Cô gái được gia đình ủng hộ từ ngày bé. Ảnh: Bored Panda

Cô gái được gia đình ủng hộ từ ngày bé. Ảnh: Bored Panda

Carson hiện tìm hiểu 1 vài môn học bằng bốn ngôn ngữ: tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp và Tây Ban Nha. “Thách thức lớn nhất là phân bố thời gian khi em vẫn còn nhỏ tuổi và đang học trung học. Nhưng đến nay, em đã làm rất tốt”, Carson cho biết.

Cô gái 17 tuổi nhận thức rõ chuyện chẳng thể lập gia đình, nhưng em quyết tâm gạt điều đây sang 1 bên để tập trung cho giấc mơ lớn.

Đến khi 18 tuổi, Alyssa mới đủ điều kiện đăng ký thi tuyển để trở thành phi hành gia. Ảnh: Bored Panda

Đến khi 18 tuổi, Alyssa mới đủ điều kiện đăng ký thi tuyển để trở thành phi hành gia. Ảnh: Bored Panda

Bên cạnh học tập và huấn luyện, Carson còn là diễn giả, thúc đẩy sự quan tâm đến việc khám phá không gian, khuyến khích mọi người tìm kiếm giấc mơ của riêng mình. Em được truyền cảm hứng từ các nữ phi hành gia trên địa cầu.

“Em sẽ trở thành phi hành gia, đến Sao Hỏa rồi quay trở về, làm 1 giáo viên hoặc tổng thống”, Carson vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.