Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Cô gái nhút nhát và chuyện làm dâu trong gia đình tứ đại đồng đường

– Về làm dâu trong gia đình tứ đại đồng các con phố, cô gái Đàm Thị Trang đã được mẹ chồng nhắc nhở các kỹ năng căn bản để có thể chung sống hòa hợp.

Video: Mẹ chồng dạy con dâu cách chung sống hòa thuận

Video: Những chuyện dở khóc dở cười trong quá trình chung sống

Tham gia chương trình tập 25, phần 2 là mẹ chồng Vương Thị Thanh Hương (56 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) và nàng dâu Đàm Thị Trang (28 tuổi, nhân viên kế toán).

Trong chương trình, nàng dâu Đàm Thị Trang cho biết, cô đã làm dâu được 5 năm.

Kể về ấn tượng Thứ nhất khi gặp con dâu, bà Hương cho biết, con dâu và con trai quen nhau từ năm học lớp 12. Trong thời gian đây, Trang cũng về nhà bà chơi nhưng bà không chú tâm nhiều. Lần về công bố chính thức, Trang khiến bà khá lo ngại vì cô nhuộm tóc rực rỡ trong khi gia đình bà Hương sống khá truyền thống.

Tuy nhiên sau khi làm đám cưới, nàng dâu Đàm Thị Trang lại gây được ấn tượng tốt có mẹ chồng khi có tất cả vòng vàng, tiền bạc đám cưới gửi bà.

Bà Hương nói, gia đình bà là gia đình tứ đại đồng các con phố, chung sống nhiều thế hệ nên bà cũng biết các gặp khó mà con dâu sẽ phải trải qua. Vì thế bà khuyên con dâu nên khéo léo và không nên cãi lại mỗi khi các người lớn tuổi nhắc nhở.

Trong quá trình sống chung, bà Hương nhận định, hai mẹ con có khá nhiều điểm chung. Tuy nhiên bà cũng cho rằng, của bà khá ít nói, ít chia sẻ các buồn vui trong cuộc sống.

Nàng dâu Đàm Thị Trang cũng thừa nhận việc này. Cô cho rằng, đây là do tính cách ít nói vốn có của cô. Ngoài ra, các điểm không hợp nhau có mẹ chồng là rất nhỏ.

Khi được hỏi về cảm nhận của cô khi phải bỏ đi sở thích cũ như nhuộm tóc, ăn mặc bụi bặm để trở thành người phụ nữ truyền thống trong gia đình chồng, Đàm Thị Trang cho biết, ban đầu cô cũng buồn. Cô kể về việc hai vợ chồng giận nhau khi cô chọn lọc đi sơn móng tay vào ngày 30 Tết. Tuy nhiên sau đây, cô đã tự từ bỏ các thói quen cũ để thích hợp có gia đình chồng và cũng là để vợ chồng vui vẻ hơn.

Trước câu hỏi mong muốn cách tân, nàng dâu cho biết, cô muốn mẹ bớt khắt khe có cô hơn vì cô là người nhút nhát và cũng không quá tài giỏi như mẹ mong muốn.

Bà Hương thì cho biết, bà muốn Trang nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn có mẹ chồng và gia đình để mọi thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn và gần gũi có nhau hơn.

Minh Anh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *