Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

‘Công Phượng chỉ thích hợp làm mồi nhử’

. Dù chơi cho tuyển U. 23 Việt Nam hay khi được đôn lên tuyển quốc gia, Công Phượng luôn được HLV Miura ‘đặt’ vào vị trí hộ công bởi ông khẳng định rằng, anh chàng ‘hot boy’ này không phù hợp đá trung phong. Tại vòng loại U. 23 châu Á vừa qua, Công Phượng cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ thu hút hậu vệ U. 23 Malaysia, trước khi đánh gót khiến đội bạn bất ngờ, tạo cơ hội để Huy Toàn tung cú nã đại bác gỡ hòa 1-1 cho U. 23 Việt Nam. HLV Miura nhắm Công Phượng vào vị trí hộ công ở đội tuyển U. 23 Việt Nam – Ảnh Minh Tú. Thế nhưng ông cho biết, mình vẫn chưa tìm được phương án kết hợp tối ưu trên hàng công cho tuyển U. 23 Việt Nam. HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam không làm trợ lý cho ông Miura ở U23. Xin được nói thêm là, việc Công Phượng đảm nhận vai trò kiến thiết đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam

Dù chơi cho tuyển U.23 Việt Nam hay khi được đôn lên tuyển quốc gia, Công Phượng luôn được HLV Miura ‘đặt’ vào vị trí hộ công bởi ông khẳng định rằng, anh chàng ‘hot boy’ này không phù hợp đá trung phong.
HLV Miura nhắm Công Phượng vào vị trí hộ công ở đội tuyển U.23 Việt Nam – Ảnh: Minh Tú
Sự nhanh nhẹn và hoạt bát sẽ giúp Công Phượng trở nên lợi hại hơn ở vị trí này. Với khả năng đi bóng lắt léo và tiềm ẩn mối nguy hiểm lớn đối với hàng thủ đối phương, chắc chắn Công Phượng sẽ nhận sự “chăm sóc” đặc biệt từ các hậu vệ đội bạn. Phượng sẽ như mồi nhử để các chân sút khác có thêm khoảng trống làm bàn cho U.23 Việt Nam”.
Với nhãn quan chiến thuật nhạy bén, Phượng có khả năng kiến tạo nên các đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn. Cầu thủ của CLB HAGL được phép di chuyển tự do nhằm khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương
Ông Miura cũng yêu cầu Công Phượng đảm nhận vị trí kiến thiết trong buổi tập sáng nay. Một trợ lý của ông Miura giải thích: “Với nhãn quan chiến thuật nhạy bén, Phượng có khả năng kiến tạo nên các đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn. Cầu thủ của CLB HAGL được phép di chuyển tự do nhằm khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương. Ở bài tập phối hợp này, tiền đạo sinh năm 1995 đã chơi khá tốt, kể cả lối nhử đối phương cũng cũng như cách “mớm” bóng cho đồng đội”.
Xin được nói thêm là, việc Công Phượng đảm nhận vai trò kiến thiết đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Tại vòng loại U.23 châu Á vừa qua, Công Phượng cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ thu hút hậu vệ U.23 Malaysia, trước khi đánh gót khiến đội bạn bất ngờ, tạo cơ hội để Huy Toàn tung cú nã đại bác gỡ hòa 1-1 cho U.23 Việt Nam.
Trở lại với buổi tập chiến thuật của tuyển U.23 Việt Nam. HLV Miura đã dành hơn một nửa “thời lượng chương trình” để yêu cầu các tiền vệ, tiền đạo phải phối hợp nhuần nhuyễn trong khu vực 16m50.
Trong cả hai trận đấu với U.23 Hàn Quốc và cả cuộc đối đầu giữa với tuyển quốc gia, khâu dứt điểm của hàng công đội U.23 luôn phải nhận những lời phàn nàn. Mà trong đó, Hồng Quân là nhân vật còn gây ra sự bất an lớn cho ông Miura.
Cũng vì lẽ ấy mà buổi tập chiến thuật sáng nay, HLV Miura rèn rất kỹ cho Quân cùng các tiền đạo khác khả năng dứt điểm ở mọi tình huống, mọi vị trí
Nếu Công Phượng được lệnh phải kiến tạo tấn công thì Hồng Quân hay Văn Toàn lại có nhiệm vụ… không được đá ra ngoài, dù nhận đường chuyền có tốc độ mạnh nhẹ khác nhau.
Tuy chưa phải hoàn hảo nhưng sự phối hợp giữa các cá nhân cũng khiến HLV Miura tạm hài lòng. Thế nhưng ông cho biết, mình vẫn chưa tìm được phương án kết hợp tối ưu trên hàng công cho tuyển U.23 Việt Nam.
Tin liên quan
U23 Việt Nam tinh nghịch trong ngày trở lại tập luyện
Đến lúc ông Miura cần Công Phượng, Tuấn Anh?
U23 Việt Nam: Nỗi lo “người gác đền”
HLV Miura từ chối gọi thủ môn Việt kiều vào U23 Việt Nam
Vắng mặt “bí ẩn”, Tuấn Anh bị nghi tái phát chấn thương

Ông chủ tiệm bánh pizza dưới chân núi Lang Biang

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Vé trận Việt Nam – CHDCND Triều Tiên: Cao nhất là 200.000 đồng
Trung vệ cao 1m90 của U.23 Việt Nam bắt bóng không thua thủ môn
HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam không làm trợ lý cho ông Miura ở U23
Hình 1: ‘Công Phượng chỉ thích hợp làm mồi nhử’

Hình 1: ‘Công Phượng chỉ thích hợp làm mồi nhử’

HLV Miura gọi bổ sung cầu thủ từng sang Anh tập luyện
SLNA “tố” chiến thuật của HLV Miura khiến đội bóng xứ Nghệ thiệt quân
Nguồn: Lan Phương – Đỗ Hải – Thanh Niên Online