Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Công Phượng chưa đủ khả năng đá cho tuyển Việt Nam

. Ở tuổi 20, những gì Công Phượng đã làm được là đáng khen nhưng anh ấy còn cần thêm thời gian để khẳng định mình”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá về khả năng Công Phượng được triệu tập từ U23 cho tuyển Việt Nam. Một số thông tin cho rằng, có thể vị HLV người Nhật Bản gọi Công Phượng để cùng Công Vinh tạo nên cặp tiền đạo đáng chú ý. Nếu ông xây dựng cách chơi phòng ngự – phản công, bộ ba Công Vinh – Hải Anh – Quang Hải hiện tại có lẽ đã đủ. Tuy nhiên, cựu HLV Đồng Tháp, Bình Dương, Ninh Bình nêu quan điểm “Công Phượng là cầu thủ triển vọng. HLV Miura đang cân nhắc gọi một số cầu thủ thuộc U23 lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên ngày 17/5 và xa hơn có thể là trận đấu với Thái Lan ngày 24/5. Ý đồ trong cách bố trí tấn công của vị HLV người Nhật có lẽ phần nào thể hiện trong trận giao hữu giữa hai đội tuyển vào chiều 10/5

Nói về sự kết hợp Công Vinh – Công Phượng , chuyên gia đánh giá hai người đều có cái tôi lớn và không biết ‘ai phục vụ ai’.
Công Phượng không thể hiện được nhiều trong trận đấu với các đàn anh. Ảnh: TN.
“Dựa theo tính toán của HLV và trình độ hiện tại, Công Phượng chưa đủ khả năng đá ở đội tuyển quốc gia. Ở tuổi 20, những gì Công Phượng đã làm được là đáng khen nhưng anh ấy còn cần thêm thời gian để khẳng định mình”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá về khả năng Công Phượng được triệu tập từ U23 cho tuyển Việt Nam .
HLV Miura đang cân nhắc gọi một số cầu thủ thuộc U23 lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên ngày 17/5 và xa hơn có thể là trận đấu với Thái Lan ngày 24/5. Một số thông tin cho rằng, có thể vị HLV người Nhật Bản gọi Công Phượng để cùng Công Vinh tạo nên cặp tiền đạo đáng chú ý.
Dưới con mắt của nhà chuyên môn, HLV Đoàn Minh Xương nhận xét: “Nhân sự ở tuyển Việt Nam hiện nay là thiếu và chắc chắn ông Miura sẽ bổ sung. Nhưng quan trọng là thêm những vị trí nào và tùy theo tính toán ý đồ chiến thuật thi đấu ra sao mà ông có gọi Công Phượng hay không. Theo tôi, ông ấy đang thiếu nhiều vị trí ở hàng tiền vệ và phòng ngự chứ chưa hẳn cần vị trí ở hàng tiền đạo.
Nếu ông xây dựng cách chơi phòng ngự – phản công, bộ ba Công Vinh – Hải Anh – Quang Hải hiện tại có lẽ đã đủ. Hải Anh có thể đá cắm, Công Vinh vai trò hỗ trợ hoặc có thể ông chỉ dùng Công Vinh là mũi nhọn duy nhất. Còn nếu ông muốn chơi kiểu đôi công sòng phẳng với Thái Lan, có thể ông bổ sung thêm Công Phượng. Nhưng khả năng này có vẻ khó xảy ra vì cách tính toán thực dụng của ông Miura. Ý đồ trong cách bố trí tấn công của vị HLV người Nhật có lẽ phần nào thể hiện trong trận giao hữu giữa hai đội tuyển vào chiều 10/5. Công Vinh và Hải Anh đều ghi bàn, đội tuyển thắng.”
Sự kết hợp Công Phượng – Công Vinh cũng đặt dấu hỏi lớn. Ảnh: TN.
Công Phượng là tiền đạo trẻ triển vọng còn Công Vinh là đàn anh lão luyện. Nhiều fan nghĩ đến việc cả hai cùng thi đấu cho một đội bóng sẽ rất thú vị. Nhưng liệu họ có thể tạo nên sức mạnh hay không nếu kết hợp lại là câu hỏi đặt ra.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Cũng rất khó nói trước nếu có sự kết hợp này. Cả hai đều là cầu thủ có cái tôi rất lớn nên không rõ ai sẽ phục vụ ai. Tuy nhiên, cả hai có thể bổ khuyết cho nhau nếu cùng nén cái tôi xuống. Phượng trẻ khỏe, Vinh kinh nghiệm. Cả hai có thể giúp cho nhau và đồng đội có nhiều khoảng trống và cơ hội dứt điểm.”
Tuy nhiên, cựu HLV Đồng Tháp, Bình Dương, Ninh Bình nêu quan điểm: “Công Phượng là cầu thủ triển vọng. Ở tuổi 20, những gì anh thể hiện được cho đến nay là đáng khen. Nhưng cầu thủ này cũng như nhiều cầu thủ khác của học viện HAGL đều mới chỉ kết thúc chu kỳ đào tạo cơ bản và bắt đầu vào giai đoạn thi đấu nên cần thêm thời gian để thích nghi nhiều dạng chiến thuật, để trưởng thành.
Hiện nay, U23 có vẻ phù hợp với Công Phượng hơn là tuyển quốc gia. Anh cần thêm nhiều va chạm ở sân chơi phù hợp để phát triển. Mọi người nên kiên nhẫn và để Phượng, cũng như Tuấn Anh thêm thời gian. Ở U23 có thể thấy Phượng chưa hẳn là cầu thủ không thể thay thế. Anh chỉ vào sân từ ghế dự bị ở trận giao hữu với U23 Hàn Quốc khi Phi Sơn chấn thương. Ở U23, ông Miura có vẻ tin dùng Mạc Hồng Quân đá cắm.”
Tin liên quan
Công Vinh khen Công Phượng hết lời
Công Vinh ‘nóng mắt’ Công Phượng?
Nghi vấn Công Phượng bị “xử đẹp” bởi đàn anh
Hải Anh – Chàng cử nhân hy vọng ‘phát sáng’ ở Mỹ Đình
Công Phượng trước cơ hội đọ sức CHDCND Triều Tiên


Hình 1: Công Phượng chưa đủ khả năng đá cho tuyển Việt Nam

Hình 1: Công Phượng chưa đủ khả năng đá cho tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam đè U23 trong trận đấu thử nghiệm
Hoàng Thịnh vắng mặt: Cơ hội của Tuấn Anh là đây!
Toàn đội U23 Việt Nam phải vào bệnh viện đo điện tâm đồ
Công Phượng chia sẻ khoảnh khắc yên bình bên mẹ nhân ngày đặc biệt
Mỹ nhân Việt bất ngờ tiếp cận Mạc Hồng Quân
Nguồn: Ngọc Hà – VnExpress