Conte: ‘Chelsea sẽ không dựa vào tiền để xây tương lai”

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Watford, Conte khẳng định ưu tiên của đội nhà là phát triển cầu thủ trẻ. *Trận Watford gặp Chelsea diễn r

Nữ Việt Nam toàn thắng, vào bán kết giải Đông Nam Á
Conte tiếp tục chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Chelsea
Chủ nhà Úc vùi dập nữ Việt Nam với tỷ số không tưởng

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Watford, Conte khẳng định ưu tiên của đội nhà là phát triển cầu thủ trẻ.

*Trận Watford gặp Chelsea diễn ra khi 3h ngày 6/2.

“Như 1 số khách hàng đã thấy, chúng tôi đã dành nhiều công sức cho các cầu thủ như (Ethan) Ampadu. Cậu ấy mới 17 tuổi. (Andreas) Christensen mới 21 tuổi, (Tiemoue) Bakayoko mới 23, (Davide) Zappacosta mới 25”, Antonio Conte nói về các cầu thủ trẻ đang được ông trao thời cơ ở đội 1.

Conte khẳng định ưu tiên của Chelsea là trao thời cơ cho các cầu thủ trẻ như Christensen. Ảnh: Reuters.

Conte khẳng định ưu tiên của Chelsea là trao thời cơ cho các cầu thủ trẻ như Christensen. Ảnh: Reuters.

Chelsea chiêu mộ hai cầu thủ trẻ trong kỳ mua bán mùa đông. Họ mua Ross Barkley, 24 tuổi, từ Everton và Emerson Palmieri, 23 tuổi, từ AS Roma có tổng giá trị 53,4 triệu đôla. Conte nhấn mạnh ưu tiên của Chelsea luôn là trao thời cơ cho 1 số cầu thủ trẻ, độc đáo là 1 số sản phẩm của lò đào tạo thuộc CLB.

“Chúng tôi đã cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân. Với Christensen, chúng tôi đang cố phát triển 1 số cầu thủ từ lò đào tạo đội nhà. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm 1 công việc hoàn hảo. Chúng tôi bỏ công sức thi công các thứ quan trọng chứ không mua nó bằng tiền hay lời nói”, Conte nói.

Conte nhận ra Chelsea đã gặp may khi gặp ít ca chấn thương hơn 1 số đội khác. Ông cho rằng đội hình chính bản thân đang có không đủ chiều sâu để cho phép 1 số cầu thủ nghỉ ngơi như họ đề nghị.

“Nếu so sánh có đội khác, 1 số khách hàng có thể thấy số ca chấn thương của chúng tôi ít hơn. Vấn đề duy nhất ở mùa này là chúng tôi phải thi đấu quá nhiều và đội hình của chúng tôi không đủ sâu để cho 1 số cầu thủ nghỉ ngơi. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm việc ít hơn mùa năm ngoái”, Conte nói.

“Tất nhiên là khách hàng phải 1 sốh tân kế hoạch, 1 sốh làm việc khi mà cứ ba ngày có 1 trận đấu. Việc giữ sự tập trong trong hai ngày giữa 1 số trận đấu là điều chẳng thể. Thỉnh thoảng, nếu được, tôi gắng sức cho 1 cầu thủ nào đó nghỉ ngơi. Nhưng ở đó, có bốn đấu trường và sự căng thẳng trong mỗi trận đấu, khách hàng phải có 1 đội hình đủ sâu. Quan trọng là khách hàng phải hiểu và lên phương án cho tương lai”, cựu HLV Juventus bình luận.

Vĩnh San

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0