Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Conte: ‘Chelsea ưu tiên phát triển cầu thủ trẻ”

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Watford, Conte khẳng định đội nhà không muốn dựa vào tiền để xây tương lai.

“Như 1 vài quý khách đã thấy, chúng tôi đã dành nhiều công sức cho các cầu thủ như (Ethan) Ampadu. Cậu ấy mới 17 tuổi. (Andreas) Christensen mới 21 tuổi, (Tiemoue) Bakayoko mới 23, (Davide) Zappacosta mới 25”, Antonio Conte nói về các cầu thủ trẻ đang được ông trao thời cơ ở đội 1.

Conte khẳng định ưu tiên của Chelsea là trao thời cơ cho các cầu thủ trẻ như Christensen. Ảnh: Reuters.

Conte khẳng định ưu tiên của Chelsea là trao thời cơ cho các cầu thủ trẻ như Christensen. Ảnh: Reuters.

Chelsea chiêu mộ hai cầu thủ trẻ trong kỳ giao dịch mùa đông. Họ mua Ross Barkley, 24 tuổi, từ Everton và Emerson Palmieri, 23 tuổi, từ AS Roma có tổng giá trị 53,4 triệu đôla. Conte nhấn mạnh ưu tiên của Chelsea luôn là trao thời cơ cho 1 vài cầu thủ trẻ, độc đáo là 1 vài sản phẩm của lò đào tạo thuộc CLB.

“Chúng tôi đã cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân. Với Christensen, chúng tôi đang cố phát triển 1 vài cầu thủ từ lò đào tạo đội nhà. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm 1 công việc hoàn hảo. Chúng tôi bỏ công sức thi công các thứ quan trọng chứ không mua nó bằng tiền hay lời nói”, Conte nói.

Conte thấy được Chelsea đã gặp may khi gặp ít ca chấn thương hơn 1 vài đội khác. Ông cho rằng đội hình chính bản thân đang có không đủ chiều sâu để cho phép 1 vài cầu thủ nghỉ ngơi như họ đề nghị.

“Nếu so sánh có đội khác, 1 vài quý khách có thể thấy số ca chấn thương của chúng tôi ít hơn. Vấn đề duy nhất ở mùa này là chúng tôi phải thi đấu quá nhiều và đội hình của chúng tôi không đủ sâu để cho 1 vài cầu thủ nghỉ ngơi. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm việc ít hơn mùa năm ngoái”, Conte nói.

“Tất nhiên là quý khách phải 1 vàih tân kế hoạch, 1 vàih làm việc khi mà cứ ba ngày có 1 trận đấu. Việc giữ sự tập trong trong hai ngày giữa 1 vài trận đấu là điều chẳng thể. Thỉnh thoảng, nếu được, tôi gắng sức cho 1 cầu thủ nào đó nghỉ ngơi. Nhưng ở đấy, có bốn đấu trường và sự căng thẳng trong mỗi trận đấu, quý khách phải có 1 đội hình đủ sâu. Quan trọng là quý khách phải hiểu và lên phương án cho tương lai”, cựu HLV Juventus bình luận.

Vĩnh San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *