Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Cưới chưa đầy năm, chồng chăm chăm ‘nhòm’ miếng đất nhà vợ

– Trước khi cưới, em được bố mẹ đẻ cho miếng đất trị giá hơn 1 tỷ, đứng tên em. Chồng em năm lần bảy lượt bắt em phân phối, khi thì để mua xe xe bốn phân phốih, khi thì để lấy tiền xây nhà trên mảnh đất nhà chồng.

Mấy hôm nay vợ chồng em đang trong hiện trạng “chiến tranh lạnh”. Chồng đi làm về chỉ ôm liên hệ, quay lưng có vợ. Em cũng chẳng quan tâm bởi trong lòng đang rối như tơ vò.

Chuyện là em và chồng kết hôn được nửa năm. chồng em kinh tế thông thường (bố chồng làm nghề xe ôm, mẹ chồng nội trợ). Trong khi đó, gia đình em điều kiện kinh tế tốt hơn vì bố mẹ đẻ em có cửa hàng kinh doanh buôn phân phối chất liệu thi công ở mặt phố từ hàng chục năm nay.

Trước khi em đi lấy chồng, bố mẹ cho em 1 mảnh đất khá đẹp, ở ngay mặt phố làm của hồi môn. Thời điểm đó, mảnh đất có giá không dưới 1 tỷ nhưng đó là tài sản trước hôn nhân và là mồ hôi công sức của bố mẹ nên em im lặng, không nói có bất kỳ ai, kể cả chồng.

Của hồi môn, Mẹ chồng nàng dâu, Tài sản

Ảnh: Shutterstock

Cách đó mấy tháng, chồng em biết chuyện này vì anh vô tình thấy được pháp lý đất để trong túi xách của em. Khi chồng hỏi thì em cũng thẳng thắn chia sẻ, không giấu giếm.

Sau khi chồng em biết, anh ấy có kể có bố mẹ mình. Nhà chồng em có vẻ giận vì em đã giấu chuyện này. Chồng bảo, em làm như thế là có tâm lý đề phòng chồng, sợ chồng dòm ngó tài sản của vợ. Em giải đáp thế nào anh cũng không nghe.

Một thời gian ngắn sau đó, anh đề cập có em 1 kế hoạch. Theo đó, chồng em muốn em phân phối mảnh đất của em để mua xe bốn phân phốih. Anh bảo: “Giờ nhà ai cũng có xe bốn phân phốih rồi, mình mua xe bốn phân phốih sau này có con cũng tiện. Bởi sau này đưa con đi chơi hay tiêm phòng… không còn phải bắt taxi hoặc đi xe máy bụi bặm”.

Nhưng vợ chồng em đi làm từ nhà đến cơ quan chỉ dao động 4-5 km, một vài con phố thông thoáng đi xe máy cũng không quá vất vả. Thêm vào đó, chúng em là công chức cũng không quá cần thiết phải mua xe bốn phân phốih trong khi đồng thu nhập không cao, tiền xăng cũng là 1 vấn đề lớn. Khi em không chấp nhận thì chồng tỏ vẻ không vui.

Sau đó, anh lại muốn làm ăn có quý khách và đề nghị em xoay tiền. Số tiền quá lớn và đầy rủi ro em đành lấy nguyên nhân không vay được để mong anh bỏ ý định. Vậy mà anh lại gợi ý em phân phối đất. Em không chấp nhận thì anh trách: “Là vợ mà không biết hậu thuẫn, vun đắp cho sự nghiệp của chồng. Chồng người ta ăn chơi phá gia chí tử còn đó chồng mình chí thú làm ăn còn không ủng hộ” rồi “Anh thất vọng về em”.

Chuyện vừa xong, 1 thời gian ngắn sau, chồng em lại đề nghị phân phối mảnh đất lần 3. Lần này có sự tham dự của bố mẹ chồng. Theo đó, ông bà chia sẻ đang cần tiền để xây nhà trên mảnh đất gia đình chồng đang ở.

Em xin nói thêm là giai đoạn này gia đình chồng em gồm: bố mẹ chồng, vợ chồng em và vợ chồng của em trai chồng đang sống cộng nhau trên căn nhà 2 tầng. Nhà xây đã lâu nên cũng xuống cấp và thêm người ở nên cũng bó hẹp. Hiện ở ông bà muốn thi công lại thành nhà 4 tầng khang trang, đẹp đẽ hơn.

Mẹ chồng em khuyên nhủ: “Mẹ nghe thằng T. (chồng em) nói là bọn con có chút tài sản riêng. Giờ bố mẹ muốn thi công lại nhà cửa cho khang trang mà chưa có tiền. Bố mẹ gần đất xa trời chẳng còn ở được bao nhiêu, xây nhà lên cũng chỉ để một vài con đẹp mặt có hàng xóm, được tiếng hiếu thảo, giỏi giang.

Thêm vào đó, bố mẹ mất thì căn nhà cũng là của vợ chồng con vì một vài con là con cả, chẳng thiệt đi một vài con phố nào được”.

Bố chồng em cũng thêm vào: “Vợ chồng 2 em con thì nghèo, bố mẹ chả hi vọng gì. Thằng T. là bố mẹ kỳ vọng rất nhiều. Nhưng nuôi nó ăn học xong, chưa báo hiếu được gì nó đã lấy vợ. Giờ làm nhà làm cửa là trách nhiệm của con cả cũng là 1 phần tạo điều kiện, thời cơ cho một vài con báo hiếu cha mẹ”.

Em nghe bố mẹ chồng nói mà trong lòng không vui vì xây nhà trên mảnh đất nhà chồng đứng tên, em sẽ không còn chút tài sản gì. Bên cạnh đó, việc xây nhà xây cửa cho 3 gia đình ở (bố mẹ chồng, vợ chồng em, vợ chồng chú) giờ lại đổ hết lên vợ chồng em, nói đúng ra là em vì chồng em đi làm thu nhập thấp, cưới em còn không có đồng nào.

Em đành nói có ông bà cho em thời gian suy nghĩ, bàn bạc. Nghe em nói vậy, ông bà tỏ vẻ phật ý. Khi em lên phòng riêng thì ông bà nói bóng nói gió theo: “Dâu về chưa lo được gì cho nhà chồng đã chăm chăm ôm của riêng”.

Chồng em thì bực mình ra mặt. Anh trách móc em là ky bo, tính toán có cả nhà chồng. Anh nói em ăn ở nhà chồng mà không biết điều dù em hoàn toàn độc lập về kinh tế, không tùy thuộc ai.

Từ hôm đó, anh đi sớm về muộn. Tối đến anh đòi ngủ riêng, không ngó ngàng gì đến vợ. Điều này khiến em đau đầu mấy hôm nay. Em có nên phân phối đất rồi ra sao thì ra? Xin độc giả cho em lời khuyên.

Em gái giấu tên(Nam Định)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *