Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Đại gia ngoại thống lĩnh thị trường thương mại điện tử

Báo cáo thương mại điện tử Việt Nam năm 2014 của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho thấy, gần 220 sàn giao dịch thương mại điện tử tham gia khảo sát mang lại doanh thu hơn 1. 660 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2013. Trao đổi với VnExpress. net trước đó, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, thị trường thương mại điện tử đang bước sang trang mới. Thương mại điện tử Việt hứa hẹn đón thêm nhiều nhà đầu tư mới. Một thương vụ đầu tư đáng chú ý khác trong năm qua là việc 3 nhà đầu tư thuộc lĩnh vực internet của Nhật Bản đã chen chân vào thương mại điện tử Việt Nam khi nắm giữ 33% cổ phần tại Công ty cổ phần Sen Đỏ – Sen…

thương mại điện tử Việt hứa hẹn đón thêm nhiều nhà đầu tư mới. Ảnh: Anh Quân.

Ba quan chức Trung Quốc bị bắt vì nuôi 11 con hổ Siberia

Một trong 8 con hổ Siberia bất hợp pháp được nhìn thấy lần được ra khỏi thành phố Pingdu


Nhận nguồn đầu tư mạnh từ Đức, Carmudi – Sàn giao dịch thương mại trực tuyến chuyên về ôtô, xe máy được bảo trợ bởi Rocket Internet vừa cho biết sẽ đầu tư 25 triệu USD vào các thị trường ở châu Á và châu Mỹ Latinh. Trong đó, châu Á sẽ chiếm 75% vốn, 25% còn lại thuộc Mỹ La Tinh. 
Tại châu Á, hãng này tập trung vào Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Riêng đối với Việt Nam hãng sẽ đầu tư mạnh mẽ trong vòng 12-18 tháng tới với mức vốn xoay quanh vài triệu USD nhằm giúp Carmudi Việt Nam trở thành nền tảng số một trong lĩnh thực thương mại điện tử mua bán xe hơi và gắn máy. 
Ra mắt vào tháng 10/2013, Carmudi được biết đến với tư cách sàn giao dịch trực tuyến chuyên cung cấp những giải pháp mua bán ôtô, xe máy… Hiện đơn vị này có mặt ở 20 quốc gia. Tại Việt Nam, Carmudi chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2/2014.
Một thương vụ đầu tư đáng chú ý khác trong năm qua là việc 3 nhà đầu tư thuộc lĩnh vực internet của Nhật Bản đã chen chân vào thương mại điện tử Việt Nam khi nắm giữ 33% cổ phần tại Công ty cổ phần Sen Đỏ – Sendo, đơn vị trực thuộc Tập đoàn FPT.
Không tiết lộ giá trị đầu tư, tuy nhiên, SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty này, đồng thời giúp Sendo tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác của họ trên toàn cầu mà còn hỗ trợ đào tạo mạng lưới bán hàng và mở rộng danh mục hàng hóa.
Trong khi đó trang thương mại điện tử đứng thứ 4 hiện nay là Tiki cũng đã bán 22% cổ phần cho đối tác ngoại.
Như vậy, với tiềm lực ngày càng mạnh, các nhà đầu tư ngoại đang dần lấn át các doanh nghiệp Việt trên thị trường. Báo cáo thương mại điện tử Việt Nam năm 2014 của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho thấy, gần 220 sàn giao dịch thương mại điện tử tham gia khảo sát mang lại doanh thu hơn 1.660 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2013. Trong đó, doanh thu của top 10 website dẫn đầu thị trường đang nắm giữ đến 75% doanh thu.
Đối với tổng doanh thu từ thương mại điện tử B2C (giữa doanh nghiệp với khách hàng) tại Việt Nam năm 2014 đạt 2,97 tỷ USD, chiếm 2,12% tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước. Dẫu vậy, doanh thu đến từ các nhà đầu tư ngoại chiếm ưu thế hơn, với tỷ lệ chiếm 59% tổng doanh thu ngành, tăng 15% so với mức 44% của năm 2013. 
Với mức tăng trưởng khá ấn tượng của các doanh nghiệp ngoại trong 2014, Cục này dự báo doanh thu thương mại điện tử Việt Nam có thể sẽ tăng gấp đôi sau 2 năm.
Trao đổi với VnExpress.net trước đó, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, thị trường thương mại điện tử đang bước sang trang mới. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp ngoại thúc đẩy thị trường phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Từ đó, người tiêu dùng sẽ chọn được những sản phẩm tốt trên thị trường với giá hấp dẫn nhất. 
“Với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý Nhà nước cùng với việc nỗ lực đẩy mạnh đầu tư của các doanh nghiệp nội và ngoại thì thương mại điện tử còn bùng nổ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần”, ông Hưng nói.
Ông cũng nhấn mạnh, hiện nay sức cạnh tranh trên thị trường tuy chưa gay gắt nhưng cũng đang dần tạo áp lực cho các doanh nghiệp Việt. Nếu họ không nhanh chân nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, đưa ra những tiện ích phù hợp thì chỉ trong chớp nhoáng sẽ mất ngay thị phần và bị đào thải.