Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay của đại học tốp đầu cả nước giảm so có năm trước.

Chiều 10/7, Đại học Ngoại thương ra mắt điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2018. Điểm sàn nhận hồ sơ của cả hai phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và kết hợp điểm thi có xét tuyển học bạ, đều giảm 1 điểm so có năm trước. “Điểm chuẩn của trường chuẩn bị cũng giảm”, 1 nguồn tin của đại học tốp đầu cả nước cho biết.

Cụ thể, ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đăng ký vào cơ sở Hà Nội phải đạt từ 20,5 trở lên cho ba môn thi theo công trình môn xét tuyển cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Trong đây, không môn thi nào bị điểm liệt (từ 0 đến dưới 1). Thí sinh đăng ký học ở cơ sở Quảng Ninh phải đạt mức điểm từ 17 trở lên.

Ngoài ra, điều kiện để nộp hồ sơ của thí sinh là có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm những năm đều từ khá trở lên. Đại học Ngoại thương không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định ở quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia, để xét tuyển vào trường năm nay.

Đại học Ngoại thương ra mắt điểm sàn xét tuyển

Ở phương thức xét tuyển kết hợp, điều kiện nộp hồ sơ của thí sinh là có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; hạnh kiểm những năm đều từ khá trở lên. Thí sinh đồng thời cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Tổng điểm của thí sinh ở 2 môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không gồm điểm ưu tiên) trong công trình môn xét tuyển của trường (trong đây có môn Toán và 1 môn khác không phải là Ngoại ngữ) phải đạt từ 15 điểm trở lên.

“Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học. Nếu thí sinh không chắc chắn điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển”, thông báo của Đại học Ngoại thương nêu.

Năm 2018, Đại học Ngoại thương tuyển 2.390 chỉ tiêu bằng xét điểm thi THPT quốc gia, 510 chỉ tiêu xét tuyển kết hợp, trong đây nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật chiếm số lượng cao nhất là 1.280.

Đại học tốp đầu cả nước này năm 2017 lấy điểm chuẩn ở cơ sở Hà Nội và TP HCM cao nhất là 28,25 (khối A) ở những ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật. Điểm chuẩn thấp nhất của trường ở những cơ sở tương ứng lần lượt là 24,5 và 27,25. Đại học Ngoại thương ở cơ sở Quảng Ninh có điểm trúng tuyển những ngành đồng loạt là 18,75.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.