Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Doanh nghiệp mạnh tay đặt mục tiêu lãi ‘khủng’

Nếu năm ngoái số lượng doanh nghiệp đặt kế hoạch kinh doanh tăng trưởng trên 30% khá hiếm thì năm nay không chỉ những đơn vị có quy mô nhỏ mà ngay cả những công ty lớn cũng đặt kế hoạch tăng trưởng cao và sớm hơn mọi năm. Bên cạnh doanh nghiệp điện máy, nông nghiệp thì năm nay nhóm doanh nghiệp bất động sản cũng lên kế hoạch tăng mạnh doanh thu và lợi nhuận. Theo đó, năm nay công ty này đã thông qua kế hoạch đạt doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, lần lượt tăng 85% và 149% so với 2014.

Bên cạnh doanh nghiệp điện máy, nông nghiệp thì năm nay nhóm doanh nghiệp bất động sản cũng lên kế hoạch tăng mạnh doanh thu và lợi nhuận.
Điển hình là Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm (Mã CK: NTL), nghị quyết Hội đồng quản trị đơn vị này cho thấy năm 2014 dù kết quả kinh doanh chỉ đạt 50% kế hoạch thế nhưng 2015 doanh nghiệp vẫn muốn bứt phá với mức tăng trưởng 2,5 lần so với cùng kỳ.

Sở Giáo dục TP HCM yêu cầu làm rõ cổ phần của ĐH Hoa Sen

Theo nhóm cổ đông này, công ty  I – Connect sở hữu 26,5% cổ phần của ĐH Hoa Sen, còn Co – Ordinate sở hữu 7,38%


Theo đó, năm nay công ty này đã thông qua kế hoạch đạt doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, lần lượt tăng 85% và 149% so với 2014. Năm nay công ty này cũng sẽ quyết định đưa ra kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ 10%.
Một số doanh nghiệp khác như Tập đoàn FLC, Phát Đạt cũng mong bứt phá trong 2015. Cụ thể, tại hội thảo chia sẻ cơ hội và tiềm năng của doanh nghiệp trước thềm năm mới, Tập đoàn FLC cho biết lợi nhuận 2014 là 400 tỷ đồng và dự kiến có thể đạt 1.000 tỷ đồng trong năm 2015. Như vậy, kế hoạch lợi nhuận của đơn vị này có thể tăng trên 100%. Còn Công ty địa ốc Phát Đạt cũng đặt mục tiêu lợi nhuận khủng khi dự kiến lợi nhuận trước thuế năm nay khoảng 300 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần năm ngoái.
Trao đổi với VnExpress.net, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng dù kinh tế còn nhiều thách thức, tuy nhiên, bức tranh chung của thị trường đang dần khởi sắc. Nếu năm ngoái số lượng doanh nghiệp đặt kế hoạch kinh doanh tăng trưởng trên 30% khá hiếm thì năm nay không chỉ những đơn vị có quy mô nhỏ mà ngay cả những công ty lớn cũng đặt kế hoạch tăng trưởng cao và sớm hơn mọi năm.
“Một khi lãnh đạo doanh nghiệp đã đặt kế hoạch tăng cao như vậy tôi tin là họ đã có kế hoạch sẵn, không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn nắm chắc phần thắng trong kế hoạch đầu tư, đặc biệt là các thương vụ M&A. Hiếm có ban điều hành nào lại đặt kế hoạch cao chót vót trong khi tiềm lực họ không có”, ông Lực nói.
Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, đối với các doanh nghiệp bất động sản dù thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc, song, rất khó trở lại thời kỳ hoàng kim nên các công ty cũng nên thận trọng với việc kỳ vọng quá nhiều vào sự bùng nổ của thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.