EU hỗ trợ Tunisia 100 triệu euro để cải cách kinh tế

EU hỗ trợ Tunisia 100 triệu euro để cải cách kinh tế

. Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/5 đã cấp khoản hỗ trợ trị giá 100 triệu euro cho Tunisia. Theo Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế Pierre Moscov

Start-up Việt được Quỹ đầu tư Nhật, Singapore góp vốn
Cáp AAG được sửa xong, Internet trở lại bình thường
Du lịch Việt Nam mất hàng trăm triệu USD vì ‘tham bát bỏ mâm’
. Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/5 đã cấp khoản hỗ trợ trị giá 100 triệu euro cho Tunisia. Theo Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế Pierre Moscovici, một tuần sau khi EC và Tunisia ký kết hiệp ước tài chính trong khuôn khổ chính sách láng giềng, khoản giải ngân này là ví dụ cụ thể cho sự hỗ trợ của EU dành cho Tunisia trong quá trình chuyển giao chính sách và triển khai chương trình cải cách, trong đó có lĩnh vực kinh tế nhằm tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Đây là khoản giải ngân đầu tiên trong chương trình hỗ trợ tài chính vi mô trị giá 300 triệu euro dành cho Tunisia đã được Liên minh châu Âu (EU) thông qua hồi tháng 5/2014. Khoản hỗ trợ mà EC cung cấp cho Tunisia hôm 7/5 được thực hiện thông qua phát hành trái phiếu trị giá 100 triệu euro với thời hạn 12 năm và lãi suất 0,498%/năm

Người dân Tunisia đang mua hàng. (Nguồn: english.alarabiya.net)
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/5 đã cấp khoản hỗ trợ trị giá 100 triệu euro cho Tunisia. Đây là khoản giải ngân đầu tiên trong chương trình hỗ trợ tài chính vi mô trị giá 300 triệu euro dành cho Tunisia đã được Liên minh châu Âu (EU) thông qua hồi tháng 5/2014.
Theo Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế Pierre Moscovici, một tuần sau khi EC và Tunisia ký kết hiệp ước tài chính trong khuôn khổ chính sách láng giềng, khoản giải ngân này là ví dụ cụ thể cho sự hỗ trợ của EU dành cho Tunisia trong quá trình chuyển giao chính sách và triển khai chương trình cải cách, trong đó có lĩnh vực kinh tế nhằm tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Hỗ trợ tài chính vi mô nằm trong khuôn khổ chung cam kết của EU và là một công cụ đặc biệt để đối phó với khủng hoảng mà EU dành cho các quốc gia láng giềng. Gói hỗ trợ này bổ sung vào khoản trợ giúp mà Tunisia được hưởng từ Chính sách láng giềng của châu Âu.
Trong chuyến thăm Tunisia hồi cuối tháng Tư vừa qua, Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng Johannes Hahn đã đưa ra năm chương trình với tổng giá trị 63 triệu euro.

Hình 1: EU hỗ trợ Tunisia 100 triệu euro để cải cách kinh tế

Hình 1: EU hỗ trợ Tunisia 100 triệu euro để cải cách kinh tế

Khoản hỗ trợ mà EC cung cấp cho Tunisia hôm 7/5 được thực hiện thông qua phát hành trái phiếu trị giá 100 triệu euro với thời hạn 12 năm và lãi suất 0,498%/năm. Số tiền thu được sau đó được cho Tunisia vay lại với cùng thời hạn và cùng mức lãi suất.


Gói hỗ trợ tài chính cho Tunisia được EC đưa ra hồi tháng 12/2013 sau đó Nghị viện châu Âu thông qua vào tháng 5/2014. Khoản giải ngân 100 triệu euro được EC thông qua hôm 14/4 vừa qua./.

COMMENTS