EU hy vọng đạt được thỏa thuận khí đốt mới với Nga vào tháng 6

Đầu tháng này, Nga đã nhất trí tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine đến hết tháng sau, khi tranh cãi xung quanh việc Ukraine thanh toán tiền mua khí

Palestine và Nga ký ba thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh tế
Ai Cập và Saudi Arabia ký kết thỏa thuận hợp tác hải quan
KDC thỏa thuận lớn, Vn-Index mất gần 7 điểm
Đầu tháng này, Nga đã nhất trí tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine đến hết tháng sau, khi tranh cãi xung quanh việc Ukraine thanh toán tiền mua khí đốt của Nga đe dọa làm gián đoạn nguồn cung năng lượng thiết yếu này cho châu Âu, do 15% lượng khí đốt tiêu thụ tại đây đi qua lãnh thổ Ukraine. Tranh cãi giữa Nga và Ukraine nổ ra vào giữa tháng 6 năm ngoái, khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine do Kiev nợ chưa thanh toán 5,3 tỷ USD tiền mua khí đốt của Gazprom.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: AFP/TTXVN)
Một quan chức thuộc Ủy ban châu Âu ngày 19/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu tháng 6 tới đạt được một thỏa thuận mới với Nga, theo đó Nga cung cấp khí đốt cho Ukraine trong suốt mùa Đông năm sau và bảo đảm nguồn cung cho EU.
Phát biểu trước thềm cuộc họp 3 bên (Nga, Ukraine và EU) tại Brussels, quan chức trên nói rằng dù không mong đợi nhiều kết quả, nhưng EU và Kiev sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận khí đốt với Nga vào tháng 6/2015.
Theo ông này, việc nhập khẩu khí đốt từ Nga là cần thiết để bổ sung nguồn dữ trữ ở mức 20 tỷ m3, số lượng cần thiết để bảo đảm nguồn cung cho Ukraine và EU cho đến hết mùa Đông năm tới.
Trong bối cảnh thỏa thuận năng lượng Nga-Ukraine sắp hết hiệu lực, Bộ Năng lượng Nga và EU thông báo Moskva sẽ tổ chức một vòng đàm phán khí đốt mới với Kiev tại thủ đô Brussels dưới sự trung gian hòa giải của EU vào ngày 20/3.
Đầu tháng này, Nga đã nhất trí tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine đến hết tháng sau, khi tranh cãi xung quanh việc Ukraine thanh toán tiền mua khí đốt của Nga đe dọa làm gián đoạn nguồn cung năng lượng thiết yếu này cho châu Âu, do 15% lượng khí đốt tiêu thụ tại đây đi qua lãnh thổ Ukraine.

Kiếm tiền từ sticker quảng cáo treo trên cây

Sinh năm 1979, anh Vũ Trường Giang (Đống Đa, Hà Nội) đang điều hành một công ty marketing trực tuyến


Tranh cãi giữa Nga và Ukraine nổ ra vào giữa tháng 6 năm ngoái, khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine do Kiev nợ chưa thanh toán 5,3 tỷ USD tiền mua khí đốt của Gazprom.
Nguồn cung này chỉ được nối lại khi Naftogaz trả trước 378 triệu USD cho Gazprom ngày 7/12/2014 để nhận 1 tỷ m3 khí./.

COMMENTS