Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

EY: Nữ giới giúp giá cổ phiếu công ty tốt hơn

Cụ thể, cân bằng giới tính trong ban quản trị công ty khiến giá cổ phiếu và tình hình tài chính tốt hơn. “Những công ty có thành viên Hội đồng quản trị là nữ giới đạt kết quả tốt hơn trên lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, tăng trưởng doanh thu thuần và có thị giá tốt hơn giá trị sổ sách. Những ban quản trị có tỷ lệ nữ cao hơn mức trung bình sẽ hoạt động tốt hơn 36% so với nhưng nơi mà phụ nữ chiếm thiểu số. Tuy nhiên, EY cho rằng nếu phụ nữ được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động, doanh nghiệp và xã hội sẽ trở nên thịnh vượng. Theo ông Weinberger, các doanh nghiệp, quốc gia và các nền kinh tế không thể chờ đợi 80 năm để tận dụng triệt để nguồn nhân tài là phụ nữ, mà ngay từ bây giờ nên tạo mộ…

Tuy nhiên, EY cho rằng nếu phụ nữ được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động, doanh nghiệp và xã hội sẽ trở nên thịnh vượng. Cụ thể, cân bằng giới tính trong ban quản trị công ty khiến giá cổ phiếu và tình hình tài chính tốt hơn . Những ban quản trị có tỷ lệ nữ cao hơn mức trung bình sẽ hoạt động tốt hơn 36% so với nhưng nơi mà phụ nữ chiếm thiểu số.
“Những công ty có thành viên Hội đồng quản trị là nữ giới đạt kết quả tốt hơn trên lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, tăng trưởng doanh thu thuần và có thị giá tốt hơn giá trị sổ sách. Phụ nữ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo sẽ giúp gia tăng sự tập trung trong quản trị, tạo động lực cho nhân tài và sự sắc bén đối với thị trường”, khảo sát cho hay.
Bên cạnh đó, nữ giới cũng đóng góp trực tiếp vào việc tăng năng suất. Những ngành công nghiệp mà nam giới chiếm đa số đã có thể tăng hiệu quả 3-25% bằng việc tăng cường nguồn lao động nữ.
Trên khía cạnh vĩ mô, EY cho biết có một mối quan hệ giữa GDP trên đầu người và bình đẳng giới tính. Ví dụ ở Ấn Độ, GDP ước tính tăng 27% nếu phụ nữ được tham gia nhiều hơn vào lực lượng lao động. Tại những quốc gia có tình hình bất ổn, khi phụ nữ được được bầu cử vào cơ quan chính phủ, nền kinh tế quốc gia sẽ có những thúc đẩy đáng kể so với kết quả dưới sự dẫn dắt của những nhà lãnh đạo là nam giới.

Thị Trường chứng khoán: Bluechip, bất động sản soán ngôi ngân hàng

Thị trường chứng khoán tuần qua đầy biến động khi cả hai chỉ số đều có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng điểm đan xen


“Không có gì bất ngờ khi phụ nữ chiếm một nửa nhân lực trên thế giới, đang tạo ra những sản phẩm và dịch vụ cho xã hội, đồng thời cũng đầu tư tiền vào nền kinh tế, cho gia đình và tiết kiệm. Và họ cần được hỗ trợ để phát huy tối đa tiềm năng của mình”, ông Mark Weinberger, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EY toàn cầu nhận định.
Cuộc khảo sát của EY được thực hiện với những nhà lãnh đạo từ 400 công ty trên toàn thế giới, có doanh thu tối thiểu 500 triệu USD, đại diện cho nhiều ngành công nghiệp. Số người được khảo sát cân bằng về giới tình là những nam và nữ quản lý thuộc nhiều sắc tộc, quốc tịch và độ tuổi khác nhau.
Theo ông Weinberger, các doanh nghiệp, quốc gia và các nền kinh tế không thể chờ đợi 80 năm để tận dụng triệt để nguồn nhân tài là phụ nữ, mà ngay từ bây giờ nên tạo một môi trường làm việc tốt đẹp hơn, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.
“Sự bình đẳng giới không đòi hỏi đánh đổi mà ngược lại đem lại lợi ích lớn cho tất cả mọi người, chứ không chỉ cho phụ nữ . Xã hội được hưởng lợi, và nam giới cũng đang bắt đầu nhận thức được rằng nền kinh tế cũng hưởng lợi từ bình đẳng giới”, ông Jim Young Kim, Chủ tịch Ngân hàng thế giới phát biểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.