Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Federer nhanh chóng vào tứ kết Wimbledon

Hạt giống số 1 vẫn chưa thua set nào ở Grand Slam sân cỏ năm nay, sau khi hạ Adrian Mannarino có tỷ số 6-0, 7-5, 6-4 ở vòng bốn.

Chiến thắng 3-0 trước hạt giống số 22 có lại cho Roger Federer set thắng thứ 32 không ngừng nghỉ ở Wimbledon, tính từ năm ngoái. Anh chỉ còn cách kỷ lục của chính bản thân GĐ 2005-2006 thêm hai set nữa. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng đang có 81 game thắng không ngừng nghỉ khi cầm giao ở giải.

Roger Federer 3-0 Adrian Mannarino

Roger Federer 3-0 Adrian Mannarino

Mannarino chẳng thể tìm được cảm giác bóng khi nhập cuộc, để đối thủ thắng tới 25 trong số 30 điểm tối đa, chỉ sau 16 phút đầu tiên. Có khi Federer thắng liền ba game trắng, dẫn tới 5-0. Tay vợt người Pháp chỉ lấy lại phong độ ở game cuối, khi buộc đối thủ phải đối mặt break point. Nhưng Federer vẫn bảo vệ thành công và khép lại cú bagel trong set 1.

Khán giả sân Trung Tâm suýt chứng kiến thêm 1 set đấu nhàm chán, khi Mannarino bị dẫn 0-40 ở game đầu. Nhưng tay vợt 30 tuổi bất ngờ ngược dòng và có game thắng đầu tay. Federer phải chờ tới game thứ tám trong set hai mới có thời cơ giành break, nhưng chưa tận dụng được.

Federer chỉ còn cách kỷ lục chuỗi thắng set ở Wimbledon hai đơn vị. Ảnh: Heathcliff OMalley.

Federer chỉ còn cách kỷ lục chuỗi thắng set ở Wimbledon hai đơn vị. Ảnh: Heathcliff O’Malley.

Mannarino càng đánh càng tự tin. Ở game 10, anh tung ra cú trái tay winner lên tới 129 km/h. Nhưng đến game bản lề, Mannarino lại tự đánh hỏng và dâng set hai cho Federer.

Set ba vẫn diễn ra theo kịch bản tương tự, thậm chí có khi Federer đối mặt ba break point chỉ trong 1 game. Nhưng dường như “Tàu tốc hành” 1 mực không muốn đánh mất chuỗi set thắng ở Wimbledon, có 1 điểm thuận tay winner. Mannarino cũng phải tự trách chính bản thân có hai cú trái tay ra ngoài đúng thời điểm quan trọng.

Ngay sau game “thót tim”, Federer bừng tỉnh và đoạt break ở game bản lề. Anh kết thúc trận đấu qua 1 tiếng 45 phút, hẹn gặp Kevin Anderson hoặc “khắc tinh” Gael Monfils ở tứ kết.

Xuân Bình

Bạn đang xem chuyên mục the thao etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.