Gary Neville: ‘Quyết định sắp 6 cầu thủ dự bị của Guardiola là một trò hề’

Cựu hậu vệ cho rằng HLV của Man City lẽ ra nên trao thời cơ cho 1 vài cầu thủ thay vì bỏ trống địa điểm trên ghế dự bị ở trận gặp Burnley ở Ngoại hạng

Vé trận Việt Nam – CHDCND Triều Tiên: Cao nhất là 200.000 đồng
Van Dijk tố Harry Kane ăn vạ kiếm phạt đền
AS Monaco đoạt vé dự Champions League trong ngày Ligue 1 hạ màn

Cựu hậu vệ cho rằng HLV của Man City lẽ ra nên trao thời cơ cho 1 vài cầu thủ thay vì bỏ trống địa điểm trên ghế dự bị ở trận gặp Burnley ở Ngoại hạng Anh hôm qua 3/2.

“Tôi thực sự hy vọng là ông ấy không đưa ra câu trả lời như đã nói. Tôi nghĩ nó cứ như 1 trò hề, 1 trò hề thực sự. Nếu KH là HLV đội trẻ của Man City, KH chắc phải điện ngay cho Guardiola”, Neville nói trên kênh Sky Sports.

Trong trận hòa Burnley 1-1, Man City chỉ có 6 cầu thủ trên ghế dự bị so có con số bình thường là 7. Guardiola viện nguồn gốc có 7 cầu thủ của đội 1 chấn thương và đội hai mới thi đấu hôm thứ Sáu dẫn đến sự thiếu hụt này. Nhưng Neville cho rằng đây là nguồn gốc khó đồng ý.

Neville cho rằng Guardiola đã có 1 chọn lọc tồi. Ảnh: Sky Sports.

Neville cho rằng Guardiola đã có 1 chọn lọc tồi. Ảnh: Sky Sports.

“Quên đội hai đi, kể cả khi họ mới đá hôm qua KH gọi 1 người ngồi dự bị cũng chẳng sao. Nhưng họ vẫn còn đội trẻ. Hãy gọi 1 cậu nhóc, cho cậu ta đi cộng đội, giúp người dự kiến trang phục, cho cậu ta ngồi dự bị. Hãy cho cậu nhóc đây trải nghiệm 1 trận đấu ở Ngoại hạng Anh và cho cậu ta động lực”, cựu danh thủ Man Utd nói.

“Nếu KH là người quản lý học viện hay quản lý đội dự bị ở Man City, KH chắc nghĩ là chính bản thân đang lãng phí thời gian. Hãy quên số tiền mà họ đã chi trên phân khúc mua bán đi, để 6 cầu thủ trên ghế dự bị cứ như 1 cuộc biểu tình. Tôi không biết vì nguyên nhân gì mà ông ta lại rêu rao chuyện này”, Neville nói tiếp.

Guardiola nói ông còn đủ 7 cầu thủ để đá dự bị. Ảnh: Sky Sports.

Guardiola nói ông còn đủ 7 cầu thủ để đá dự bị. Ảnh: Sky Sports.

Man City đã chi hơn 650 triệu đôla để chiêu mộ cầu thủ từ khi Guardiola đến sân Etihad và HLV người Tây Ban Nha vẫn than vãn về đội hình. Ở kỳ mua bán tháng 1 vừa qua, Man City đã nỗ lực theo đuổi Riyad Mahrez nhưng bất thành.

“Ông ta rõ ràng là 1 HLV phi thường. Những gì ông ấy đã làm cho đội bóng thật khó tin và đội của ông ấy đã thi đấu hoàn hảo. Nhưng các phát ngôn như thế khiến KH phiền lòng, ông ta không phải làm thế”, Neville nói. “Ông ta không cần phải cho cầu thủ trẻ ra sân. Chỉ cần cho cậu ta trải nghiệm, cảm nhận. Tôi chỉ thấy được là Man City vừa bỏ lỡ 1 thời cơ giúp ích cho 1 vài cầu thủ trẻ hoàn hảo mà họ đang có”.

Vĩnh San

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0